, 12h00 18/01/2019

Phu quân 97 tuổi của Nữ hoàng Anh gặp nạn khi đang lái chiếc SUV hạng sang Land Rover

(Xecuatui.vn) - Bị một chiếc Kia đâm trúng sườn bên phải, chiếc SUV hạng sang Land Rover Freelander 2 do Hoàng tế Philip - phu quân của Nữ hoàng Anh - cầm lái đã lộn vài vòng rồi lật nghiêng.

Vào chiều ngày hôm qua, 17/1/2019, Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã bị tai nạn xe hơi. Theo giới truyền thông Anh quốc, vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, Hoàng tế 97 tuổi đang tự tay cầm lái chiếc SUV hạng sang mang thương hiệu Land Rover Freelander 2.

Hoàng tế Philip - phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Hoàng tế Philip - phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Vào thời điểm trên, chiếc SUV hạng sang của Hoàng tế Philip đang di chuyển trên đường A149 thuộc hạt Norfolk. Bất ngờ, chiếc Land Rover Freelander 2 bị một chiếc Kia đâm trúng sườn bên phải tại ngã ba gần khu đất Sandringham của Công tước xứ Edinburgh - tước vị của Hoàng tế Philip. Cú va chạm đã khiến chiếc Land Rover Freelander 2 bị lộn vài vòng rồi lật nghiêng, Công tước 97 tuổi kẹt bên trong.

Hiện trường vụ tai nạn của Hoàng tế Philip

Hiện trường vụ tai nạn của Hoàng tế Philip

Ông Roy Warne, nhân chứng tại hiện trường, đã chạy đến và kéo phu quân của Nữ hoàng Anh ra khỏi chiếc SUV hạng sang thông qua cửa sổ trời. Khi ra khỏi chiếc Land Rover Freelander 2, Hoàng tế Philip vẫn "tỉnh táo" dù "rất sốc và run rẩy".

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bên trong chiếc ô tô Kia có 2 phụ nữ và một em bé 10 tháng tuổi. Cả hai người phụ nữ đều bị thương và phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, một phụ nữ bị nghi gãy tay và người còn lại bị thương ở đầu gối. Riêng em bé 10 tháng tuổi không bị thương.

Sau vụ tai nạn, Hoàng tế Philip đã được bác sỹ riêng chăm sóc trong khu đất Sandringham. Công tước xứ Edinburgh may mắn thoát nạn nhưng vẫn được theo dõi trong vòng 48 tiếng đồng hồ để đảm bảo không bị nội thương.

Trao đổi với lực lượng cảnh sát sau tai nạn, Hoàng tế Philip cho biết đã bị chói mắt vì ánh nắng mặt trời khi lái chiếc Land Rover Freelander 2 ra ngã ba, đúng lúc chiếc Kia lao đến.Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Land Rover Freelander 2 của Hoàng tế Philip bị hỏng khá nặng. Không chỉ vỡ kính chắn gió trước, chiếc SUV hạng sang này còn trầy xước và biến dạng nhiều chỗ. Mảnh vỡ từ hai chiếc xe nằm vương vãi khắp mặt đường.

Chiếc Land Rover Freelander 2 của Hoàng tế Philip vị hỏng khá nặng

Chiếc Land Rover Freelander 2 của Hoàng tế Philip vị hỏng khá nặng

Mảnh vỡ từ 2 chiếc xe nằm vương vãi trên mặt đường

Mảnh vỡ từ 2 chiếc xe nằm vương vãi trên mặt đường

Được biết, nơi hai chiếc Land Rover và Kia va chạm với nhau vốn là điểm đen tai nạn. "Đây là con đường nhiều người qua lại. Thật là một điều kỳ diệu khi Hoàng tế không bị ô tô khác đâm tiếp", một người dân sống trong vùng xin được giấu tên cho biết. "Tôi đoán là Hoàng tế không bị thương vì ngồi bên trong một chiếc Land Rover rất chắc chắn".

Dù đã 97 tuổi nhưng Hoàng tế Philip vẫn thích tự mình lái ô tô. Vào năm 2014, Thái tử Charles từng tiết lộ là "luôn cảm thấy lo lắng" vì cha của mình vẫn kiên quyết tự lái xe dù đã lớn tuổi.

Dù cao tuổi nhưng Hoàng tế Philip vẫn thích tự mình lái xe

Dù cao tuổi nhưng Hoàng tế Philip vẫn thích tự mình lái xe

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Tin xe