For you, 16h41 10/02/2018

Phía sau ánh hào quang, gia cảnh đời thường của ngôi sao U23 Việt Nam khiến nhiều người ‘khóc nghẹn': 10 tuổi đã đi cày thuê

(Xecuatui.vn) - Người hâm mộ xót xa khi nghe lại quá khứ ngập trong bùn lầy chạy theo máy cày từ năm 10 tuổi của cầu thủ Xuân Mạnh.

Chia sẻ về việc sinh Xuân Mạnh, bà Hà – mẹ Xuân Mạnh cho biết sau khi có 2 cô con gái, vợ chồng bà vẫn quyết đẻ thêm một đứa con trai. Cầu thủ Xuân Mạnh ra đời năm 1996 và sau đó vợ chồng bà bị xử phạt hành chính 3 tạ lúa vì “vi phạm kế hoạch hóa gia đình”. Mặc dù vậy nhưng vợ chồng bà vẫn rất hạnh phúc khi có được người nối dõi.

Được biết, gia cảnh của nhà Xuân Mạnh vốn rất khó khăn. Năm Mạnh lên 10 tuổi, Mạnh đã theo bố ra đồng và tự lái máy cày để giúp bố. Hình ảnh cậu bé nhỏ xíu bì bõm lội theo cái máy cày, người dính đầy bùn đất khiến ai cũng xót xa. Bà Hà xúc động chia sẻ: “Sau này thấy con luyện tập vất vả, tui hỏi, đá bóng thế có mệt lắm không con, nó nói, vẫn khỏe hơn đi cày mẹ ạ”.

xuan manh 1news

Xuân Mạnh trong buổi giao lưu vinh danh do Báo Thanh Niên tổ chức

Năm Xuân Mạnh đi thi đấu giải U17, cậu đã ngỏ ý với mẹ muốn mua một đôi giày tốt để thi đấu. Hai bố mẹ Mạnh xoay sở rất vất vả mới có được đôi giày mới cho con trai: “Tui bán được 7 triệu, mua cho nó đôi giày 4 triệu, còn 3 triệu mua một con nghé nhỏ để làm kế sinh nhai”, bà Hà kể.

Theo Blogtamsu