Bí Xanh, 13h42 05/02/2018

Phát hiện nghi vấn siêu sang Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên cập bến Việt Nam

(Xecuatui.vn) - So với chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge lộ ảnh trên mạng xã hội vào ngày 2/2/2018 vừa qua, thì chiếc Wraith Black Badge này có điểm nhấn là đường Coachline màu cam bên hông xe được vẽ bằng lông đuôi ngựa và thanh nẹp ở cửa hoàn thành với màu đen.

Sau những hình ảnh về chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge cập bến tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng, vào ngày 2/2/2018 vừa qua, đã khiến không ít người chơi xe trong nước khâm phục mức độ chịu chơi của chủ nhân thì thông tin về chiếc "thứ 2" đã xuất hiện trên mạng xã hội.

x

Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên lộ ảnh trên mạng xã hội vào ngày 2/2/2018 vừa qua.

x

Và đây là hình ảnh chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge xuất hiện vào ngày 9/1/2018. Ngoại thất xe có điểm khác biệt với đường Coachline bên hông xe được vẽ bằng lông đuôi ngựa màu cam và đường viền ở kính xe hoàn thành với màu đen. Ảnh: FBNV

Điều đáng quan tâm là chủ nhân những bức ảnh này cho biết mình chụp từ đầu tháng 1/2018 và thời gian người này chia sẻ lên mạng xã hội là vào ngày 9/1/2018. Như vậy, đây rất có thể là chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên cập bến Việt Nam nhưng những hình ảnh của chiếc xe siêu sang này lại không được nhiều người biết đến.

x

Hình ảnh chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này được chia sẻ từ ngày 9/1/2018 và rất có thể đây là chiếc đầu tiên cập bến Việt Nam. Ảnh chụp từ màn hình.

x

Trong khi chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này lộ ảnh trên mạng vào ngày 2/2/2018. Ảnh chụp từ màn hình.

So với chiếc đầu tiên, Rolls-Royce Wraith Black Badge "thứ 2" có sự khác biệt đập ngay vào mắt người xem chính là đường Coachline màu cam bên hông xe được vẽ bằng lông đuôi ngựa. Cần nhớ rằng, đây là chi tiết được cá nhân hoá trên những chiếc Rolls-Royce và do các bận thầy lão luyện ở Anh quốc thực hiện.

Ngoài chi tiết đường Coachline màu cam thì ngoại thất chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này còn có một sự độc đáo "đáng giá" khác chính là thanh nẹp ở cửa hoàn thành với màu đen thay vì mạ crôm sáng loáng như chiếc đầu tiên.

Bên cạnh 2 sự khác biệt trên, ngoại hình chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này không có sự khác biệt nào so với chiếc đầu tiên như bộ áo của xe mang màu tối và la-zăng 22 inch được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon,

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì đã có 2 chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge xuất hiện tại Việt Nam, trong đó chiếc lộ ảnh trên mạng xã hội vào ngày 2/2/2018 đã được cho thông quan và hiện vẫn chưa rõ chiếc còn lại đã được cho thông quan chưa.

x

Bên cạnh chiếc Wraith Black Badge này còn có 2 "anh em" khác là Ghost Series II và Ghost thế hệ cũ. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, những hình ảnh của chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge được chia sẻ vào ngày 9/1/2018 đã khiến một số người nghĩ rằng mình đang xem một kho hàng của đại lý Rolls-Royce nào đó ở nước ngoài chứ không phải tại cảng Đình Vũ. Bởi bên cạnh chiếc Wraith Black Badge này còn có 2 "anh em" khác là Ghost Series II và Ghost thế hệ cũ.

Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này có nội thất tông màu gì, chỉ biết rằng, hãng Rolls-Royce đã đưa ra 6 màu sắc tuỳ chọn nội thất nhưng dù có chọn màu gì thì vẫn theo yêu cầu của hãng là có ít nhất 2 tông màu được phối bên trong khoang lái. Chiếc Wraith Black Badge mới được thông quan vào ngày 2/2/2018 có "nội y" phối 2 tông màu xanh dương đậm và đen.

Rolls-Royce Wraith Black Badge xuất hiện cảng Đình Vũ, Hải Phòng vào ngày 2/2/2018 vừa qua. Video: Minh Toàn

x

Nội thất chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đã thông quan cảng Đình Vũ, Hải Phòng. Ảnh: Hải Long Như Ngọc

Wraith Black Badge là 1 mẫu xe khá độc đáo của hãng xe siêu sang Rolls-Royce khi sử dụng tông màu tối để làm điểm nhấn cho bộ áo của xe hay các chi tiết như biểu tượng "Flying Lady" lưới tản nhiệt hay ống xả. Ngoài ra, đường viền ở kính xe sẽ hoàn thành với màu đen nhằm "tông xuyệt tông" với màu sơn ngoại thất hay mạ crôm để tạo điểm nhấn ở ngoại hình cho chiếc Coupe siêu sang này.

La-zăng của Wraith Black Badge có kích thước 22 inch, được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon. Với 44 lớp carbon phủ lên bề mặt, bộ vành mới nhẹ và cứng như những thiết bị được trang bị cho ngành hàng không chứ không phải dành cho xe hơi.

x

La-zăng của 2 chiếc Wraith Black Badge cập bến Việt Nam đều có kích thước 22 inch và được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon. Ảnh: Hải Long Như Ngọc

Về mặt động cơ, Wraith Black Badge vẫn giữ nguyên sức mạnh như phiên bản thông thường, ở mức 623 mã lực và chỉ được gia tăng thêm 70 Nm lên mức 870 Nm ở mô-men xoắn cực đại. Tuy nhiên, hãng Rolls-Royce lại mang tới hệ thống phản ứng chân ga đặc biệt cho những chiếc Black Badge. Nếu đạp ga đủ sâu để mở họng ga tới mức 25%, hộp số sẽ chuyển chậm hơn thông thường khoảng 300 - 500 vòng tua.

Mức giá bán xuất xưởng của 1 chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge vào khoảng 350.000 USD, tương đương 7,94 tỷ Đồng, tuy nhiên, tuỳ theo mức thuế của từng nước cũng như phí vận chuyển mà mẫu xe siêu sang này sẽ có giá 417.000 USD khi được bán ở Mỹ, tại Dubai xe sẽ có giá 750.000 USD và nếu ra biển trắng tại Việt Nam, chiếc Wraith Black Badge này có giá lăn bánh ước tính từ 28 đến 31 tỷ Đồng, tương đương 1,23 đến 1,366 triệu USD.

Rolls-Royce Wraith Black Badge nội thất xanh dương và đen lúc còn trong container. Ảnh: Quang Đào

Có thể thấy, dù gặp nhiều khó khăn về nghị định 116 hạn chế xe nhập khẩu được ban hành gần đây hay thuế tiêu thụ đặc biệt tăng mạnh từ 60% lên các mức như 90%, 110%, 130% và cao nhất là 150% nhưng cũng không khiến cho các mẫu xe như siêu xe McLaren 720S, Porsche 911 GT3, Bentley Mulsanne 2017 hay mới đây nhất là 2 chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đã được những người yêu xe trong nước đưa về.