Gin Hồ, 09h10 11/03/2016

Nước Mỹ báo động tình trạng tai nạn chết người khi ...đang đi bộ

(Xecuatui.vn) - Mỗi năm, có tới 5.000 người Mỹ bị tai nạn chết người ngay cả khi đang đi bộ, và con số này ngày càng tăng.

Những con đường ngày càng trở nên nguy hiểm hơn cho những người đi bộ, dù họ đi cẩn thận hay không chú ý. Trong một báo cáo được công bố tuần vừa qua, những nhà nghiên cứu đã ghi nhận tỷ lệ người đi bộ tử vong khi đi trên đường tăng 10% trong năm 2015. Hiệp hội An toàn giao thông cho biết, đây là con số lớn nhất kể từ khi báo cáo thường niên bắt đầu công bố từ năm 1975.

Richard Retting, tác giả của bài báo cáo nói rằng: “Đây là một thôn tin đáng buồn tại các thành phố và bang lớn, khi mà chúng ta đang cố gắng nâng cao ý thức của người dân và giảm thiểu tai nạn thì thực tế lại cho chúng ta quyết quả ngược lại.”

Tỷ lệ người đi bộ tử vong ngày càng tăng cao. 

Được biết trong năm 2015 có đến 5.300 người đi bộ thiệt mạng khi đi trên đường, tăng cao so với năm 2014 với 4.884 người.

Nghiên cứu chỉ ra năm 2015 là một năm tồi tệ với lượng người tử vong khá cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhu cầu đi lại của người dân càng tăng cao. Ủy ban đường bộ liên bang ước tính rằng, tất cả người dân trên nước Mỹ đã đi tổng cộng 3,1 nghìn tỷ dặm vào năm 2015, tăng 3,5% so với năm trước. Tình trạng kinh tế đang phát triển, giá xăng dầu giảm mạnh là những yếu tố thúc đẩy sự tăng nhanh của tỷ lệ này.

Rượu là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng tỷ lệ tử vong. 

Bên cạnh nhu cầu đi lại nhiều của người dân, Retting cũng chỉ ra trong báo cáo của mình rằng việc sử dụng điện thoại di động và nhắn tin đa phương tiện cũng là hai trong số những nguyên nhân chính. Retting cho biết, điện thoại là nguồn gốc gây xao nhãng cho cả tài xế và người đi bộ.

Dù điện thoại đóng một phần không nhỏ cho sự tăng lên của tỷ lệ người tử vong thì rượu vẫn xếp đầu bảng cho những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giai thông. 34% những người đi bộ qua đời đều có nồng độ cồn trong máu từ 0,08 trở lên.

“Nếu chúng ta có thể gạt bỏ rượu bia ra khỏi những người tham gia giao thông, chúng ta sẽ cứu được rất nhiều người.”, Retting nói.

Loading...


đi bộ đến nước mỹđi bộ tử vong