, 11h13 17/06/2019

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu “Để chị lo” sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh

(Xecuatui.vn) - Sáng ngày 17/6, nữ tài xế lái xe BMW gây tai nạn khiến 1 người chet, 5 người bị thương được đưa ra xét xử vì “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tại phiên tòa xét xử nữ bị cáo đã bật khóc nức nở

Sáng 17/6, TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm đối với bị can Nguyễn Thị Nga (SN 1972, ngụ quận 12) về tội “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

10h10, VKS đọc bản luận tội. VKS đề nghị mức án từ 36-42 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga về tội Vi phạm quy định khi tham gia gia thông đường bộ.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng mức án này quá cao. Theo luật sư đây là lỗi sơ ý, không ai mong muốn. Luật sư cho rằng, bị cáo đang nuôi 3 con, có nhân thân tốt, là lao động chính trong gia đình nên cần có mức án nhẹ hơn

Hơn nữa bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Vị luật sư xin HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo.

10h05, trả lời luật sư của mình, bị cáo nói đang nợ ngân hàng 14 tỉ đồng và nuôi 3 con nên mong muốn pháp luật xem xét vấn đề này giảm nhẹ tội cho bị cáo.

10h00,  Đại diện VKS hỏi bị cáo về đôi guốc vướng chân ga mà bị cáo khai. Bị cáo cho biết đôi guốc mới mua.

VKS: “Sau khi gây tai nạn bị cáo làm gì?“.

Bị cáo: “Sau khi xảy ra tai nạn thì bị cáo gọi điện cho người nhà đến hỗ trợ. Khi bước xuống xe gọi điện bị cáo không biết có người chet nằm dưới xe mình. 

Khi bị cáo nghe người nhà nói rằng người dân nói bị cáo thờ ơ, ỷ lại có tiên nên nói câu “Để chị lo” nhưng tâm trí lúc này bị cáo không nghĩ đến điều gì khác, nói câu đó chỉ là muốn có trách nhiệm“.

9h50, Hội thẩm Nhân dân hỏi bị cáo cảm thấy như thế nào khi bị tạm giam?

Bị cáo trả lời rất hối hận về hành vi của mình trong thời gian tạm giam. Khi biết có clip vụ tai nạn nhưng bị cáo không dám coi lại clip vì quá ám ảnh, không chịu được.

Nữ tài xế <a class=BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 1." />

Người nhà nạn nhân có mặt tại phiên tòa.

9h40, Hội thẩm Nhân dân tiếp tục thẩm vấn bị cáo về câu nói “Để chị lo”.

Bị cáo giải thích lý nói câu này vào thời điểm đó là chỉ muốn sẽ chịu trách nhiệm trước vụ tai nạn, không muốn trốn tránh. Bị cáo từ ngoài Bắc vào Nam làm ăn nên biết trách nhiệm của mình gây ra. Câu nói “Để chị lo” không phải vì có tiền mà mà nói câu đó, bị cáo nói là muốn chịu trách nhiệm chứ không có ý gì khác“.

Sau những lời giải thích thì bị cáo lại bật khóc.

Bị cáo cúi đầu, bật khóc xin lỗi gia đình nạn nhân – Thực hiện: Kingpro

9h30, Bị cáo quay xuống phía người nhà các nạn nhân trong vụ tai nạn do mình gây cúi đầu xin lỗi rồi bật khóc.

Nữ tài xế nghẹn ngào tại tòa

Ảnh: Kenh14

Bị cáo Nga cúi đầu xin lỗi người nhà nạn nhân rồi bật khóc.

Chủ tọa hỏi lý do gì bị cáo gây ra tai nạn trên?

Bị cáo khai do đi giày cao gót bị vướng nên đạp nhầm chân ga. Bị cáo còn khai lý do là có uống rượu trước khi lái xe đồng thời cho biết uống rượu trong tiệc sinh nhật bố nuôi, số lượng bao nhiêu bị cáo không nhớ.

20h bị cáo nhập tiệc, sau 22h thì lái xe đi về. Trong thời gian gian dự tiệc bị cáo có uống rượu rồi khi về lấy xe ô tô tự lái về mặc dù biết chưa có giấy phép lái xe vì đang đi học bằng“, bị cáo Nga nói.

Tòa hỏi tại sao biết uống rượu thì không được lái xe nhưng bị cáo lại tự lái xe?

Bị cáo khai với tòa là cảm thấy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên mới uống rượu trước khi lái xe, bị cáo không nhớ uống bao nhiêu nhưng uống không nhiều.

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 4.

Bị cáo Nga thừa nhận đã uống rượu trước khi lái xe

Chủ tòa nói tiếp: Bị cáo phải biết uống rượu bia không được lái xe nhưng bị cáo vẫn cố tình lái xe. Mặc dù biết tai nạn là lỗi cố ý nhưng trước đó bị cáo đã biết lái xe sau khi uống rượu là không được phép, bị cáo đã bất chấp pháp luật.

Bị cáo: Nếu cho quay lại trước đây thì bị không dám lái xe, nhưng giờ đã quá muộn. Sau vụ việc bị cáo đã gọi điện thăm hỏi và bồi thường cho gia đình nạn nhân tử vong là 1 tỉ đồng, gia đình bị thương nặng là anh Cao Tấn Tài với số tiền 800 triệu đồng.

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 5.

Toàn cảnh phiên xét xử

8h48, HĐXX chuyển sang phần thẩm vấn sau khi kết thúc phần thủ tục. Đại diện VKS là Kiểm sát viên Nguyễn Quang Huy đọc bản cáo trạng vụ án.

Cáo trạng truy tố bị cáo không có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển ô tô BMW rồi gây tai nạn kinh hoàng.

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 6.

Kiểm sát viên đọc bản cáo trạng vụ án

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 7.

8h00, Bị cáo Nguyễn Thị Nga đã được đưa đến Toà

Bị áp giải đến tòa, bị cáo tỏ ra bình thản, bình tĩnh nhưng khi trò chuyện với luật sư của mình bị cáo tỏ ra xúc động, rơm rớm nước mắt.

Nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh bình thản đến phiên toà sơ thẩm

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 9.

Bị cáo Nga được đưa đến toà

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 10.

Ảnh: Kenh14

Nữ tài xế BMW bật khóc tại tòa, giải thích lý do nói câu Để chị lo sau khi gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 11.

Khi trò chuyện với luật sư của mình, bị cáo rơm rớm nước mắt.

Cũng trong phiên toà sáng nay, một số người nhà của phía bị hại cũng có mặt để tham gia phiên xét xử sơ thẩm.

Một số người nhà của phía bị hại có mặt tại phiên xét xử sơ thẩm

Trước đó, tối 21/10/2018, Ngguyễn Thị Nga đi tiếp khách ở nhà hàng giữa trung tâm TP.HCM. Tàn tiệc, người phụ nữ lái ô tô hiệu BMW chạy trên đường Điện Biên Phủ, hướng về nhà ở quận 12.

Đến ngã tư Hàng Xanh, bà Nga gây tai nạn liên hoàn với nhiều xe máy, ô tô. Vụ việc khiến chị Nguyễn Thị Kim Phụng (38 tuổi, quê Đồng Nai) thiệt mạng và nhiều nạn nhân khác bị thương.

photo-1

Bà Nguyễn Thị Nga khai nhận nguyên nhân xảy ra tai nạn do chiếc giày cao gót.

Nồng độ cồn đo được của nữ tài xế lên đến 0,94 mg/1 lít khí thở. CSGT Đội Hàng Xanh (PC08, Công an TP.HCM) sau đó tạm giữ bà Nga để phục vụ điều tra.

Làm việc với công an, nữ tài xế khai có uống rượu tại nhà hàng, nhưng vẫn tỉnh táo. Đến ngã tư này, bà Nga thấy đèn đỏ nên phanh xe. Tuy nhiên, lúc chuyển từ chân ga sang chân phanh thì quai giày cao gót vướng vào chân ga.

Do bị cuống nên đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe lao về phía trước, gây tai nạn liên hoàn làm 1 người chet và nhiều người khác bị thương.

Ngày 24/10/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo điều 260 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo: Kenh14