For you, 11h01 11/03/2018

Nữ sinh đăng bức ảnh lên facebook không ngờ hại cả nhà mất 1,8 tỷ, cô lập tức xóa ngay nhưng chuyện đã đi quá xa

(Xecuatui.vn) - Patrick Snay là hiệu trưởng tại trường Gulliver Preparatory nhiều năm trước, tuy nhiên ban quản trị của trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với ông vào năm 2010. Sau đó, ông đã nộp đơn khiếu nại lên tòa án, cáo buộc trường Gulliver Preparatory đã phân biệt đối xử tuổi tác khi chấm dứt hợp đồng với ông.

▼ Hai vợ chồng ông Patrick Snay

1#1

▼ Tháng 11 năm 2011, trường Gulliver và ông Snay đạt được thỏa thuận hòa giải. Qua đó nhà trường sẽ trả cho ông Snay số tiền 10.000 USD (226 triệu đồng) lương truy lãnh, 60.000 USD (1,3 tỷ đồng) tiền phí thuê luật sư và 80.000 USD (1,8 tỷ đồng) tiền dàn xếp vụ việc, kèm theo đó là yêu cầu giữ bí mật về thỏa thuận giữa 2 bên.

2#2

▼ Thế nhưng con gái Dana của ông Snay đã “mạnh mồm” đăng bức ảnh của mình lên Facebook với nội dung: “Mẹ và bố Snay đã chiến thắng vụ kiện chống lại Gulliver. Gulliver giờ đây phải chi trả cho chuyến đi nghỉ châu Âu mùa hè này của tôi. Đáng kiếp”.

2#3

▼ Sau khi Dana đăng tải status lên Facebook có hơn 1.200 bạn bè của cô, trong đó có nhiều người đang là sinh viên của trường Gulliver, bài viết này nhanh chóng đến tai đội ngũ luật sư của trường.

1#4

Một vài ngày sau đó, luật sư của trường Gulliver gửi đến cho ông Snay một lá thư với nội dung ông Snay đã phá vỡ yêu cầu về việc giữ bí mật thỏa thuận. Sau đó, tòa án tuyên bố trường Gulliver không cần phải trả số tiền 80.000 USD phí dàn xếp vụ việc như ban đầu.

Cô Dana cảm thấy rất sốc trước quyết định của tòa án vì không ngờ rằng một câu viết trên Facebook đã gây nên hậu quả nghiêm trọng như vậy. Nhưng đây được xem là một bài học đắt giá cho những người thường xuyên không ngại ngần chia sẻ những chuyện đời tư lên mạng xã hội.

Nguồn: DKN