, 15h18 27/08/2019

NÓNG: Khởi tố người phụ nữ đưa đón trẻ vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong

(Xecuatui.vn) - Bà Nguyễn Thị Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway vừa bị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khởi tố về hành vi vô ý làm chết người.

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón ngày 27/8 công an quận Cầu Giấy vẫn đang điều tra, làm rõ. Đến thời điểm này, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh trường Gateway - đã bị khởi tố về tội vô ý làm chết người. Quyết định khởi tố bị can được VKS Nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. 

NÓNG: Khởi tố người phụ nữ đưa đón trẻ vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Bích Quy.

Hôm nay (27/8), Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này tới bà Quy, 20 ngày sau khi khởi tố vụ án. Thông tin từ VKSND quận Cầu Giấy cho biết, bà Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi suốt 9 tiếng trong ngày 6/8 khiến bé L. tử vong".

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị "sốc nhiệt, suy hô hấp", không có nguyên nhân bệnh lý.

VKS cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị VKS xác định đã "vô ý và cẩu thả".

Theo VKS quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu, trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Theo Nhịp sống việt