, 08h22 01/10/2019

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết "rất ân hận về hành vi của mình"

(Xecuatui.vn) - Sau khi bắt giữ hai nghi phạm gây án, cơ quan công an đã tiến hành di lý hai đối tượng này về Hà Nội. Hơn 23h ngày 30/9 cả hai đã được đưa về trụ sở công an quận Bắc Từ Liêm.

Liên quan đến vụ nam sinh chạy Grab bị sát hại, tối 30/9, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) bắt được hai nghi phạm gây án.

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết rất ân hận về hành vi của mình - Ảnh 1.

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết rất ân hận về hành vi của mình - Ảnh 2.

Hình ảnh hai đối tượng gây án bị di lý về trụ sở công an quận Bắc Từ Liêm.

Theo đó, danh tính hai đối tượng là Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Trấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, trú xã Thanh Lương, huyện Văn Trấn). Cả hai đối tượng bị bắt giữ lúc 16h30 chiều và 18h tối cùng ngày. 

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết rất ân hận về hành vi của mình - Ảnh 3.

2 nghi phạm gây án cùng chiếc xe tang vật.

Sau khi bắt giữ, cơ quan công an đã di lý hai nghi phạm từ Yên Bái về Hà Nội. Ghi nhận của PV, lúc 23h cùng ngày cả hai đã được đưa về trụ sở công an quận Bắc Từ Liêm.

Tại cơ quan công an, Giáp thừa nhận hành vi của mình. Trả lời câu hỏi của các phóng viên, đối tượng này cho biết, tối 26/9, cả hai đến khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình để uống nước. Sau đó, Giáp có ý định cùng Trường về nhà bạn ở phố Tân Phong (Bắc Từ Liêm). Lúc này, cả hai thấy nạn nhân S. chạy Grab nên đã ra hỏi giá và đồng ý đi.

Do không có tiền nên Giáp có xin S. hôm khác trả tiền thì nạn nhân không đồng ý. Khi đến khu vực bãi đất trống thuộc phường Thủy Phương, Giáp và Trường xuống xe, Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau nên 2 bên đã lời qua tiếng lại.

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết rất ân hận về hành vi của mình - Ảnh 4.

Đinh Văn Giáp tại cơ quan công an.

Sau đó S. giật lấy túi xách của Giáp và vứt xuống đất, bực tức nên đối tượng này nhặt túi xách lên lấy ra 1 dao găm (dao bấm hay mang bên người) và đâm liên tiếp vào phía sau người S. Khi S. bỏ chạy vào khu dân cư, thấy vậy Giáp và Trường cũng hoảng sợ lấy xe máy của S. phóng đi.

Trả lời câu hỏi về việc có lấy chiếc điện thoại iPhone 7 của nạn nhân không, cả hai đều trả lời là không lấy.

Sau khi gây án, lấy xe nạn nhân bỏ chạy, cả hai đối tượng đều không bàn bạc gì, chỉ quyết định đi uống rượu rồi ngày mai ra đầu thú nhưng sau đó không ra đầu thú mà bỏ về Yên Bái để lẩn trốn.

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết

2 đối tượng luôn cúi gằm mặt tại cơ quan công an.

Về phía Đinh Văn Trường, tại công an quận Bắc Từ Liêm, kẻ này khai vụ việc đúng như lời Giáp vừa nói. Trường khai nhận chính Giáp là người đâm nạn nhân S.

Khi PV đặt câu hỏi sao nhìn thấy vụ việc lại không can ngăn Trường nói: "Lúc ấy hai người này ở cách xa em, em chỉ nghe thấy tiếng động "Bặp" một cái, không biết anh kia bị đâm".

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết rất ân hận về hành vi của mình - Ảnh 6.

Đinh Văn Trường khai báo tại cơ quan công an.

Khi được hỏi vì sao không biết nạn nhân S. bị đâm nhưng vẫn bỏ chạy, Trường nói rằng "Lúc đó chỉ nghe Giáp bảo lên xe đi, anh kia đang đau. Sau khi bỏ chạy Giáp mới kể đâm bạn kia.

Mục đích xuống Hà Nội của em chỉ là để chơi nhà bạn. Lúc nghe Giáp nói đâm bạn Grab em run hết cả người, nhưng không hề biết công an đang ráo riết truy bắt cả hai vì không có điện thoại, cũng không biết anh Grab đã chết. Em cũng rất ân hận về hành vi của mình."

Cuối cùng, trả lời câu hỏi ai là người có tiền án, Giáp thừa nhận mình có tiền án mua bán người.

Trong khi đó, trả lời báo chí buổi tối cùng ngày, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc - Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết:

"Thời điểm bắt giữ, các đối tượng đang trong quá trình bỏ trốn tại địa phương. Lực lượng chức năng đã gặp khá nhiều khó khăn vì đây là các đối tượng phạm tội đến từ tỉnh ngoài, sau khi gây án, 2 nghi phạm này đã bỏ trốn về địa phương, địa bàn này lại không thông thuộc với các lực lượng công an thành phố nên quá trình vây bắt hết sức khó khăn.

Tuy nhiên với, quyết tâm cao độ, cuối cùng Ban chuyên án đã nhanh chóng bắt giữ được 2 đối tượng Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp".

Nóng: 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã bị di lý về đến Hà Nội, một kẻ cho biết rất ân hận về hành vi của mình - Ảnh 7.

Đánh giá về vụ án, trung tá Ngọc cho biết thêm, tính chất vụ án này là đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng gây án đã để lại hậu quả rất thương tâm và hành vi của các đối tượng là rất man rợ.

Vị lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cũng khuyến cáo đối với những người hành nghề lái xe ôm cũng như lái xe taxi cần nâng cao cảnh giác, tự nhận diện ra những tình huống xấu, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc như trên.

Theo Nhịp sống việt