Vũ Đức, 13h40 16/01/2016

Nissan bị Anonymous tấn công nhằm phản đối đánh bắt cá voi

(Xecuatui.vn) - Một số website của Nissan đã bị tấn công ngày thứ 2 liên tục và kế hoạch này được cho là có liên hệ đến một số chiến dịch phản đối việc Nhật Bản săn bắt cá voi.

Nissan đã phải đóng website trên quy mô toàn cầu và cả trang mạng phục vụ thị trường nội địa trong các ngày thứ Tư và thứ Năm vừa qua. Các nhân viên quản trị mạng phát hiện số lượng truy cập nhiều bất thường vào các địa chỉ này rất có thể với mục đích ngăn chặn khách hàng của nhà sản xuất này. Trong khi đó, website phục vụ thị trường Mỹ và trang chuyên về truyền thông vẫn được duy trì bình thường.

Một số website được Nissan cho tạm ngưng hoạt động là nhằm tránh việc bị rò rỉ các dữ liệu về tập đoàn cũng như của khách hàng.

Gian hàng của Nissan tại Detroit Auto Show.

“Việc đảm bảo giữ bí mật thông tin cho khách hàng là đặc biệt quan trọng và chúng tôi hết sức lưu tâm đến việc đề phòng các mối đe dọa tiềm tàng”, người phát ngôn David Reuter của Nissan cho biết.

Nhiều khả năng, các vụ tấn công này liên quan đến một số người là thành viên các chiến dịch phản đối đánh bắt cá voi, thông qua một số địa chỉ trên mạng xã hội Twitter như #OpWhales và #OpKillingBay. Nhiều nguồn tin cho rằng Nissan bị tác động bởi một chiến dịch tấn công quy mô nhằm vào các trang mạng điện tử của Nhật Bản.  

Nhật Bản có truyền thống lâu đời đối với việc đánh bắt cá voi và hiện nay, ngư dân nước này vẫn tiến hành hoạt động này tuy có sự tuân theo các số liệu từ nghiên cứu khoa học.

“Chúng tôi không hề bình luận hoặc đưa ra lập trường đối với những chủ đề không thuộc phạm vi kinh doanh của mình”, Reuter khẳng định.