, 15h46 29/01/2019

Những mẫu Rolls-Royce phiên bản giới hạn 'đỉnh' nhất được tạo ra trong năm 2018

(Xecuatui.vn) - Cùng điểm lại những siêu phẩm bespoke của Rolls-Royce - hãng xe siêu sang của giới nhà giàu đã tạo ra trong năm 2018.

Rolls-Royce là hãng ô tô siêu sang thành công với chương trình cá nhân hóa bespoke dành cho giới siêu giàu. Hầu hết những mẫu xe mà hãng này bán ra thị trường đều không giống nhau, chúng khác nhau từ màu da, những chiếc thảm, màu sơn ngoại thất cho đến những thứ cầu kỳ như gỗ hay một trang bị phục vụ sở thích dã ngoại.

Hàng năm, có rất nhiều mẫu Rolls-Royce bespoke được ra đời. Và đưới đây là 6 cái tên nổi bật nhất trong năm qua do tờ Motor1 liệt kê.

Rolls-Royce Adamas Collection

Những mẫu Rolls-Royce phiên bản giới hạn đỉnh nhất được tạo ra trong năm 2018 - Ảnh 1.

Rolls-Royce Adamas Collection có biểu tượng thiếu phụ bay lần đầu tiên làm bằng sợi carbon.

Rolls-Royce trình làng bộ sưu tập Adamas Collection vào cuối tháng 4/2018. Bộ sưu tập này bao gồm 40 chiếc Wraith và 30 chiếc Dawn. Theo Rolls-Royce, Adamas có nhiều nghĩa, bao gồm "không thể thay đổi", "bất khả chiến bại" và cũng là "kim cương". Hãng cho ra đời bộ sưu tập này nhằm tôn vinh nghề thủ công đương đại chuyên dệt sợi carbon.

Bộ sưu tập phát triển dựa trên Rolls-Royce Black Badge với biểu tượng Spirit of Ecstasy làm bằng carbon sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ. Biểu tượng này được tạo nên từ 294 lớp sợi carbon và mất 68 giờ thi công. Đây cũng là lần đầu tiên biểu tượng Spirit of Ecstasy được làm từ loại vật liệu nhẹ này. Trong khi đó, đồng hồ gắn ở bảng táp-lô xuất hiện logo vô cực (đặc trưng của bản Black Badge) gắn 88 viên kim cương đen, loại kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Roll-Royce Dawn Không quan hoàng gia Anh

Rolls-Royce đã tạo ra một chiếc Dawn mang tên Czechoslovak Squadron để vinh danh phi công Tiệp khắc và Slovakia của phi đội số 312 và 313 của Không quân hoàng gia Anh (RAF). Màu sơn ngoại thất được lấy cảm hứng từ mẫu máy bay tiêm kích Supermarine Spitfire. Đường coachline màu đen.

Những mẫu Rolls-Royce phiên bản giới hạn đỉnh nhất được tạo ra trong năm 2018 - Ảnh 3.

Chiếc Roll-Royce này có nhiều chi tiết gợi nhớ đến phi đội 312 và 313 của Không quan hoàng gia Anh.

Bên trong nội thất có một số chi tiết đặc biệt cần nhắc đến như bản vẽ kỹ thuật động cơ phản lực Rolls-Royce Merlin in ở chính giữa hàng ghế sau. Ở các cánh bên tài xế đính khẩu hiệu của phi đội 313 RAF "Jeden Jestráb Mnoho Vran Rozhání", có nghĩa là một con diều hâu đuổi theo nhiều con quạ. Còn phía cánh cửa bên phụ đính khẩu hiệu của phi đội 312 RAF "Non Multi Sed Multa", hiểu nôm na là không nhiều về số lượng, nhưng nhiều về chất lượng.

Hơn thế nữa, tựa đầu hàng ghế trước còn thêu biểu tượng của phi đội 313, và tựa đầu hàng ghế sau thêu biểu tượng của phi đội 312. Ghế da màu đen lấy điểm nhấn bằng màu vàng.

Rolls-Royce Phantom của nhà sưu tập Michael Fux

Bàn giao cho nhà sưu tập xe hơi nổi tiếng Michael Fux tại sự kiện Monterey, chiếc Phantom VIII bespoke này gây chú ý bởi màu sắc vô cùng táo báo. Nó được khoác màu sơn ngọc trai và đương kẻ màu tím cùng màu với nội thất. Màu này có tên gọi 'Fux Fuxia' và được làm riêng cho vị triệu phú này.

Những mẫu Rolls-Royce phiên bản giới hạn đỉnh nhất được tạo ra trong năm 2018 - Ảnh 4.

Chiếc Rolls-Royce Phantom VIII mang nội thất màu tím theo yêu cầu của nhà sưu tập xe hơi nổi tiếng Michael Fux.

Nhưng đây chỉ là 1 trong 9 màu sắc bespoke Rolls-Royce mà ông Fux đang sở hữu. Ông hiện là người nắm giữ nhiều màu độc quyền nhất của thương hiệu Rolls-Royce. Rolls-Royce không được bán 9 màu này cho bất cứ ai ngoài ông Fux, trừ khi có sự đồng ý từ phía ông. Bạn cũng có thể làm điều này nếu như garage nhà bạn có đến 11 chiếc Rolls-Royce bespoke và bộ sự tập hơn 140 xe hơi các loại, đủ màu sắc.

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection

Bộ sưu tập Luminary Collection của Rolls-Royce chỉ giới hạn 55 chiếc Wraith trên toàn thế giới. Chúng được tạo ra như lời tuyên bố về sự sáng tạo đỉnh cao trong việc tạo ra những vật phẩm xa xỉ. Ngoại thất mang màu sơn Sunburst Grey hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ "bóng nắng rực rỡ trong ngày" như cách mà Rolls-Royce miêu tả.

Những mẫu Rolls-Royce phiên bản giới hạn đỉnh nhất được tạo ra trong năm 2018 - Ảnh 5.

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection là một tuyệt tác về ánh sáng bên trong nội thất ô tô.

Nước sơn này sẽ nổi bật hơn khi đứng dưới ánh mặt trời, lấy điểm nhấn bằng những đường kẻ màu vàng đồng lấy cảm hứng từ tia nắng của mặt trời trên nắp capô, dọc thân xe và quanh logo mâm xe.

Trần xe vẫn vậy với hệ thống 1.340 bóng đèn sợi quang mô phỏng lại bầu trời đầy sao nhưng giờ được tô điểm thêm 8 ngôi sao băng làm từ 176 bóng đèn LED bên hông nằm ẩn sau lớp gỗ sồi Tudor Oak được chọn lọc kỹ lưỡng từ những cánh rừng ở Cộng hòa Séc.

Nội thất da thuộc cao cấp Saddlery Tan và các ốp thép không gỉ - một mang lại vẻ sang trọng, một mang lại vẻ hiện đại cho chiếc xe siêu sang Anh Quốc.

Rolls-Royce Wraith của "sếp" Google

Ông Benjamin Treynor Sloss, Phó Chủ tịch kỹ thuật của Google lâu nay đã nổi danh với bộ sưu tập ô tô hàng khủng. Trong năm 2018, ông đã đưa về garage thêm chiếc Wraith Black Badge Bespoke với ngoại thất và nội thất màu vàng - xanh đậm.

Những mẫu Rolls-Royce phiên bản giới hạn đỉnh nhất được tạo ra trong năm 2018 - Ảnh 7.

Đây là màu sắc mà vị Chủ tịch rất thích và cũng là màu sắc chủ đạo trong bộ sưu tập xe khủng lồ của ông.

Rolls-Royce Silver Ghost Collection

Cuối cùng là bộ sưu tập Sliver Ghost Collection với 35 chiếc Rolls-Royce Ghost được cá nhân hóa. Nếu không phải là fan "ruột" của Rolls-Royce, bạn sẽ khó lòng nhận ra sự đổi khác giữa Silver Ghost và Ghost thường.

Những mẫu Rolls-Royce phiên bản giới hạn đỉnh nhất được tạo ra trong năm 2018 - Ảnh 8.

Điểm nhấn làm nên Silver Ghost là tản nhiệt đen, màu sơn bạc Cassiopeia, tấm ốp đặc biệt khắc dòng chữ AX201 - biển số đăng ký của chiếc "Silver Ghost" bản gốc và logo ở mâm xe riêng. Biểu tượng Spirit of Ecstasy - nàng thơ nổi tiếng đứng trên lưới tản nhiệt Rolls-Royce được sản xuất từ năm 1911, di sản đáng tự hào của hãng xe Anh quốc được làm bằng bạc nguyên chất.

Theo Autopro