, 08h12 10/01/2019

Nhà giàu Trung Quốc khoe 4 chiếc siêu xe xếp hàng dài trên đường phố có tổng trị giá gần 500 tỷ đồng

(Xecuatui.vn) - Đỗ phía trước 3 chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder có tổng trị giá gần 300 tỷ đồng chính là siêu phẩm Bugatti Chiron của một thiếu gia 9X tại Trung Quốc có giá lên đến 202 tỷ đồng.

Việc những nhà giàu Trung Quốc tậu các siêu xe cực hiếm đã không còn là chuyện lạ, thậm chí, có câu lạc bộ được thành lập chỉ dành cho những người sở hữu siêu xe có giá xuất xưởng trên 1 triệu đô la đã khiến không ít người choáng váng với độ chịu chơi của các cậu ấm cô chiêu ở đây.

Độ hoành tráng của bức ảnh siêu xe chụp tại Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ đây là ở Monaco, Anh quốc hay Mỹ

Độ hoành tráng của bức ảnh siêu xe chụp tại Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ đây là ở Monaco, Anh quốc hay Mỹ

Mới đây nhất, siêu phẩm triệu đô như Bugatti Chiron cũng đã cập bến Trung Quốc, điều đáng nói, người tậu "ông hoàng tốc độ" này chỉ mới sinh năm 1990 nhưng đã có tiếng trong giới chơi xe ở đây khi sở hữu Ferrari LaFerrari, Koenigsegg Agera R, McLaren P1.

Trong buổi gặp mặt cùng những người bạn chơi siêu xe khác gần đây, thiếu gia 9X sinh sống tại tỉnh Quảng Đông đã lái Bugatti Chiron đến, còn những người bạn cũng đi trên siêu xe đắt đỏ như Porsche 918 Spyder. Cảnh tượng 4 chiếc siêu xe xếp hàng dài trên phố Trung Quốc khiến không ít người xem ảnh nghĩ đang ở Anh, Monaco hay Mỹ chứ không phải là quốc gia tại châu Á nào đó.

Trong lần khoe 4 chiếc siêu xe có tổng trị giá hơn 500 tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc này có đến 3 chiếc thuộc dòng Porsche 918 Spyder. Đây là siêu xe triệu đô hybrid rất đình đám trên thế giới và chỉ được sản xuất đúng 918 chiếc. Hiện tại, Porsche 918 Spyder có giá không dưới 1,5 triệu đô, nếu về Trung Quốc, giá xe có thể bị đẩy lên mức trên 4 triệu đô la, tương đương 92,72 tỷ đồng.

3 chiếc Porsche 918 Spyder và Bugatti Chiron xếp hàng dài trên đường phố Trung Quốc

3 chiếc Porsche 918 Spyder và Bugatti Chiron xếp hàng dài trên đường phố Trung Quốc. Tổng trị giá cho 4 chiếc siêu xe này gần 500 tỷ đồng

2 trong số 3 chiếc Porsche 918 Spyder xếp hàng dài trên đường phố Trung Quốc có màu sơn xanh Liquid Metal, đây là 1 trong những màu sơn đắt đỏ nhất trên thế giới khi ước tính chủ nhân phải chi ra số tiền khoảng 64.000 đô la, tương đương 1,45 tỷ đồng để sở hữu.

Chiếc siêu xe triệu đô hybrid Porsche 918 Spyder còn lại mang bộ áo Martini cực kỳ bắt mắt với màu sơn trắng kết hợp cùng các sọc xanh và đỏ được hoàn thành ở trên nắp capô phía trước và bên hông xe. Ngoài ra, siêu xe này còn có gói trang bị thể thao Weissach Package với một số chi tiết khí động học mới như cánh đuôi, bộ mâm bằng ma-giê siêu nhẹ và nhiều trang bị bằng vật liệu nhựa gia cố sợi carbon (CFRP) cùng ghế đua.

Với việc sở hữu gói tùy chọn Weissach Package, Porsche 918 Spyder mang bộ áo Martini chỉ mất 2,6 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h, nhanh hơn 0,2 giây so với bản tiêu chuẩn, 7,2 giây để tăng tốc từ 0-200 km/h và 19,9 giây để tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 300 km/h.

Porsche 918 Spyder được trang bị động cơ V8, hút khí tự nhiên, dung tích 4,6 lít và 2 mô-tơ điện. Động cơ đốt trong thông thường tạo ra công suất tối đa 608 mã lực. Trong khi đó, hai mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa 286 mã lực. Công suất tổng cộng của hệ dẫn động hybrid trên Porsche 918 Spyder là 887 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm. Porsche 918 Spyder có tốc độ tối đa trên 338 km/h.

Siêu phẩm Bugatti Chiron của một thiếu gia 9X tại Trung Quốc có giá lên đến 202 tỷ đồng.

Siêu phẩm Bugatti Chiron của một thiếu gia 9X tại Trung Quốc có giá lên đến 202 tỷ đồng.

Đỗ phía trước 3 chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder có tổng trị giá gần 300 tỷ đồng chính là siêu phẩm Bugatti Chiron của một thiếu gia 9X tại Trung Quốc có giá lên đến 202 tỷ đồng. Trong khi đó, mức giá xuất xưởng của Bugatti Chiron chỉ vào khoảng 2,5 triệu đô la, tương đương 58 tỷ đồng.

Bugatti Chiron đầu tiên tại Trung Quốc của thiếu gia 9X ở Quảng Châu mang 2 màu sơn là xanh dương nhạt và xanh dương đậm. Chiếc siêu xe triệu đô này được mua chính hãng và từng có màn ra mắt trước các khách hàng VIP tại Trung Quốc trong một sự kiện được cho diễn ra vào tháng 5/2018. Lúc mới về nước, siêu xe Bugatti Chiron này được chủ nhân cho đeo biển tạm và hiện đã có "hộ khẩu" đầy đủ.

Bugatti Chiron đầu tiên tại Trung Quốc của thiếu gia 9X ở Quảng Châu mang 2 màu sơn là xanh dương nhạt và xanh dương đậm

Bugatti Chiron đầu tiên tại Trung Quốc của thiếu gia 9X ở Quảng Châu mang 2 màu sơn là xanh dương nhạt và xanh dương đậm

Bên trong khoang lái chiếc Bugatti Chiron có giá hơn 150 tỷ đồng tại Trung Quốc có nội thất với ghế thể thao bọc da màu nâu nhạt.

Tương tự như những chiếc Bugatti Chiron khác được sản xuất trên thế giới, siêu phẩm triệu đô có mặt tại Trung Quốc vẫn sở hữu khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.600 Nm.

Bugatti Chiron chỉ mất thời gian 2,5 giây có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 420 km/h. Để có thể giúp Chiron đạt tốc độ tối đa, chủ nhân của xe phải chuyển sang chế độ chạy là Top Speed và vẫn phải sử dụng chìa khoá riêng tương tự như hãng siêu xe Pháp đã làm với "đàn anh" là Veyron.

Theo Tin xe