Anh Quỳnh, 21h10 28/06/2016

Nguyên nhân khiến ô tô nhanh chóng xuống cấp?

(Xecuatui.vn) - Mỗi người có quan điểm và thói quen lại xe khác nhau. Trong đó, có một vài thói quen không hề tốt một chút nào, thậm chí còn khiến ô tô của bạn xuống cấp nhanh chóng.

Nhấn phanh liên tục khi xuống dốc

Đây là thói quen không hề tốt chút nào. Nhiều người khi di chuyển ở những đoạn đường dốc hoặc ngoằn ngèo thường liên tục nhấn phanh để có thể dễ dàng kiểm soát được tốc độ của xe. Trong khi đó họ không hf biết rằng việc phải làm việc liên tục trong hoàn cảnh như vậy sẽ làm má phanh bị ăn mòn nhanh chóng.

Sử dụng phanh liên tục khi xe xuống dốc sẽ khiến ô tô nhanh xuống cấp.

Việc phanh làm việc liên tục kéo theo tình trạng nhiệt độ phanh tăng lên nhanh và quá trình mài mòn diễn ra nhanh hơn. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến phanh bị hao mòn và mất tác dụng.

Khởi động xe không đúng cách

Đại đa số các lái xe thường có thói quen sau khi đề máy thì vào số D, cho xe di chuyển ngay. Trong khi thực tế sau thời gian dài nghỉ ngơi, không hoạt động thì vijec làm này dễ dàng khiến cho xăng cùng với dầu bôi trơn không kịp bơm vào cung cấp cho động cơ, từ dó khiến tuổi thọ của xe bị ảnh hưởng đáng kể.

Lời khuyên cho bạn khi khởi động xe là hãy chờ khoảng 90 giây cho xe bôi trơn động cơ, cung cấp nhiên liệu đầy đủ mới bắt đầu cho xe lăn bánh để xe hoạt động hiệu quả hơn đồng thời bảo vệ động cơ xe bền bỉ hơn.

Không sử dụng phanh tay đúng cách

Quan điểm hệ thống phanh điện tử sẽ không thể tự động nhà khi nhấn chân ga được nhiều chủ xe mặc định như vậy. Song trong thực tế việc dùng phanh tay không đúng cách sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới hệ thống khởi động xe, rất dễ gây ra những hỏng hóc làm cản trở quá trình sử dụng xe và rút ngắn thời gian khiến xe nhanh xuống cấp.

Thường xuyên để xe cạn xăng mà vẫn đi

Để xe thường xuyên cạn xăng cũng gây hại không nhỏ tới ô tô.

Việc lái xe cố tình đi cố khi tín hiệu đèn báo mức nhiên liệu đã sáng cũng là nguyên nhân gây hại tới độ bền xe của bạn. Việc cho xe đi cố khi xăng gần cạn đồng nghĩa với việc động cơ xe sẽ phải sử dụng lượng xăng cuối bình chứa nhiều cặn bẩn sẽ gây hại cho động cơ.

Không chỉ có vậy, việc xe hoạt động khi mức xăng dưới mức cho phép chính là tác nhân khiến các chi tiết trên xe như mối nối, máy bơm, vòi phun xăng,… dễ bị hỏng hóc. Tình trạng chạy xe khi cạn xăng diễn ra trong thời gian dài có thể khiến ô tô của bạn gặp nhiều hư hỏng nặng hơn.

Sử dụng nước để rửa động cơ xe

Vệ sinh động cơ là việc làm tốt, nhưng sử dụng nước để vệ sinh lại là hành động gây hại vô cùng cho hệ thống điện có trên mỗi chiếc xe. Việc sử dụng nước để vệ sinh động cơ có thể khiến hệ thống điện bị chập mạch, nặng hơn có thể gây ra cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Dùng nước để rửa động cơ xe cũng sẽ gây hại lớn tới độ bền của xe.

Xuất hiện tiếng động lạ

Một chiếc xe chỉ thực sự tốt khi hoạt động trong trạng thái bình thường, không có bất kỳ biểu hiện gì lạ. Và khi xe xảy ra tình trạng phát ra tiếng động lạ chứng tỏ rằng có những vấn đề nào đó xảy ra ở một bộ phận nào đó trên chiếc xe bạn đang sử dụng.

Chú ý quan sát, quan tâm để nhận thấy những tiếng động lạ, kiểm tra để nắm rõ bệnh đồng thời nhanh chóng sửa chữa, tránh để bệnh của xe tồn tại lâu dài có thể gây ra những tình trạng nghiêm trọng hơn.

Loading...