, 08h50 08/05/2019

Người đàn ông độ logo Porsche cho xe Zotye SR9 chỉ vì muốn khoe sự giàu có với bạn bè

(Xecuatui.vn) - Việc độ logo Porsche cho xe Zotye SR9 cùng với hành vi lái xe sau khi uống rượu đã khiến người đàn ông bị phạt gần 9 triệu đồng, tạm giữ bằng lái 6 tháng và còn bị trừ 15 điểm vào giấy phép lái xe.

Vào ngày 7 tháng 5, tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc, cảnh sát giao thông đã kiểm tra một chiếc SUV màu đen vi phạm giao thông nhưng kết quả mang đến khiến không ít người bất ngờ.

Khi cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra giấy phép lái xe cùng giấy đăng ký chiếc SUV màu đen này, chủ nhân đã đưa ra giấy đăng ký là một chiếc Zotye. Trong khi đó, thực tế chiếc SUV màu đen này đang được gắn logo của hãng xe sang Porsche ở phía trước đầu xe, các logo ở bánh xe, vô-lăng và phía đuôi xe còn xuất hiện dòng chữ Porsche Macan.

Việc những chiếc xe Zotye được chủ nhân độ logo các hãng xe sang đã không còn quá xa lạ tại Trung Quốc cũng như ở Việt Nam. Chiếc Zotye trong bài viết này thuộc phiên bản SR9 được cho "nhái" mẫu xe Porsche Macan đến 90%.

Cảnh sát giao thông đang chỉ ra những sai phạm cho chủ nhân chiếc Zotye SR9 độ logo Porsche

Cảnh sát giao thông đang chỉ ra những sai phạm cho chủ nhân chiếc Zotye SR9 độ logo Porsche

Đuôi xe được thay bằng chữ Porsche Macan và chụp mâm của Porsche

Đuôi xe Zotye SR9 được thay bằng chữ Porsche Macan và chụp mâm của Porsche

Vô-lăng cũng được thay logo của Porsche

Vô-lăng cũng được thay logo của Porsche

Cảnh sát Trung Quốc trong quá trình chất vấn người vi phạm giao thông này nhận thấy tài xế chiếc Zotye SR9 có dấu hiệu say xỉn nên đã cho kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả thu được là 32mg/100ml, thuộc lỗi lái xe sau khi uống rượu.

Sau khi hỏi nguyên nhân vì sao giấy đăng ký là Zotye nhưng lại gắn logo Porsche, chủ nhân chiếc Zotye SR9 cho hay chỉ vì muốn khoe sự giàu có với bạn bè nên đã chi vài trăm đô la để độ lại logo của Porsche. Một chiếc Zotye SR9 "độ" Porsche Macan dù sao cũng sẽ gây sự chú ý và nổi bật hơn so với để xe nguyên bản, người này cho hay.

Tài xế chiếc Zotye SR9 còn vượt nồng độ cồn cho phép

Tài xế chiếc Zotye SR9 còn vượt nồng độ cồn cho phép

Tài xế này sau đó đã bị trừng phạt cho 3 tội là lái xe vi phạm giao thông, điều khiển xe sau khi uống rượu và thay đổi kết cấu của xe. Cảnh sát giao thông đã phạt người điều khiển chiếc Zotye SR9 độ logo Porsche số tiền 2.600 nhân dân tệ, tương đương 8,89 triệu đồng.

Ngoài ra, biện pháp phạt bổ sung còn có trừ 15 điểm vào bằng lái và cảnh sát cũng tạm giữ giấy phép lái xe của chủ nhân chiếc Zotye SR9 này trong sáu tháng. Chưa hết, người này còn phải thay toàn bộ logo Porsche trên chiếc xe Zotye SR9 này về đúng xe nguyên bản.

Theo Tin xe