Bí Xanh, 11h18 04/12/2017

Ngày thứ 5 thu phí trở lại, BOT Cai Lậy vẫn "thất thủ" dù đã bán vé kèm theo cả công văn

(Xecuatui.vn) - Lúc 9h15 sáng nay 4.12, BOT Cai Lậy lại "thất thủ". Các tài xế quyết không khoan nhượng, trong khi đó, BOT Cai Lậy nhất quyết thu phí. Cuộc rượt đuổi "thu - xả" vẫn diễn ra liên hồi...

QL1 đoạn qua trạm BOT Cai Lậy lâu lâu lại vang lên những tiếng hò reo ăn mừng của tài xế khi BOT cho xả trạm. Chỉ trong 4 ngày, không dưới 24 lần, BOT xả trạm trước áp lực liên tục từ tài xế. 

Cong an tro lai BOT Cai Lay hinh anh 2
Cảnh sát giao thông đã có mặt tại BOT Cai Lậy vào khuya 3/12. Ảnh: Việt Tường.

Đáng chú ý, trong sáng 4.12, lực lượng CSGT và công an đã xuất hiện gần trạm thu phí, nhưng chưa làm nhiệm vụ tại trạm. 

Trong sáng nay, sau khi mua vé, các tài xế qua trạm tiếp tục phản ứng việc vé in bị sửa. Sau đó, nhân viên thu phí đưa ra công văn của chủ đầu tư để giải thích, nhưng các tài xế vẫn không đồng tình và tiếp tục gây áp lực. 

Bị tài xế phản ứng việc vé in bị sửa, nhân viên thu phí phải kèm công văn của chủ đầu tư để chứng minh nhưng lái xe vẫn không chấp nhận.Bị tài xế phản ứng việc vé in bị sửa, nhân viên thu phí phải kèm công văn của chủ đầu tư để chứng minh nhưng lái xe vẫn không chấp nhận.Nội dung công văn của BOT Cai Lậy về việc sửa đổi giá tiền trên vé thu phí.Nội dung công văn của BOT Cai Lậy về việc sửa đổi giá tiền trên vé thu phí.

BOT Cai Lay 'doi mat' mua tien xu hinh anh 2
12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng được các tài xế chuẩn bị và sử dụng trưa 4/12. Ảnh: Việt Tường.

Đến khoảng 10h30, BOT Cai Lậy vẫn chưa cho thu phí trở lại...

Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 1/8. Sau hai tuần hoạt động, ngày 15/8, BOT Cai Lậy cho xả trạm, ngừng thu phí. Các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên phản đối bằng cách đưa tiền lẻ, gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần phải xả trạm.

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.