For you, 22h26 26/10/2017

Ngắm Toyota GR HV Sports - phiên bản mui trần - "bằng xương, bằng thịt"

(Xecuatui.vn) - (Xecuatui.vn) Ngoài kiểu dáng mui trần targa độc đáo, Toyota GR HV Sports còn được trang bị cần số tích hợp nút bấm khởi động máy nằm dưới nắp lật màu đỏ như công tắc kích hoạt tên lửa trên chiến đấu cơ.

Vào hồi đầu tháng này, hãng Toyota đã tung ra những hình ảnh và thông tin đầu tiên của mẫu xe concept mang tên GR HV Sports mới. Đến nay, khi triển lãm Tokyo 2017 diễn ra tại Nhật Bản, khách hàng đã có cơ hội ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Toyota GR HV Sports.

Toyota GR HV Sports thực chất là phiên bản mở mui targa của 86 - mẫu xe thể thao từng ế nhất Việt Nam trước khi bị ngừng phân phối. Theo hãng Toyota, thiết kế targa này gợi liên tưởng đến những mẫu xe trong quá khứ của hãng như Sport 800 và Supra.

Ngoài ra, Toyota GR HV Sports còn được trang bị đầu xe tái thiết kế khiến xe dài hơn 155 mm và rộng hơn 30 mm so với 86.

Đó là chưa kể đến những chi tiết thiết kế tương tự xe đua Toyota TS050 Hybrid như đèn pha cỡ lớn nằm dọc, hốc gió rộng trên cản va trước...

Bộ vành nhôm 19 inch 10 chấu

... đèn hậu thanh mảnh và bộ khuếch tán nổi bật. Đặc biệt, nằm cạnh đèn hậu còn có cả hốc gió.

Trái với thiết kế ngoại thất, phần nội thất của Toyota GR HV Sports không thay đổi quá nhiều so với 86, trừ logo Gazoo trên vô lăng, cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn...

.. đến cần số tích hợp nút bấm khởi động máy nằm dưới nắp lật màu đỏ, gợi liên tưởng đến công tắc kích hoạt tên lửa trên chiến đấu cơ.

Trên thực tế, Toyota GR HV Sports là xe sử dụng hộp số tự động. Tuy nhiên, người lái có thể chuyển sang chế độ sang số bằng tay chỉ bằng một nút bấm. Khi bấm nút này, người lái có thể tận hưởng cảm giác lái của số sàn 6 cấp.

Hiện hãng Toyota chưa công bố thông tin cụ thể về hệ dẫn động của GR HV Sports. Chỉ biết rằng, GR HV Sports sẽ sử dụng hệ dẫn động Toyota Hybrid System-Racing (THS-R) mới, thừa hưởng công nghệ từ xe đua TS050 Hybrid kể trên.

Hệ dẫn động này sử dụng 2 mô-tơ kiêm máy phát điện trên mỗi cầu để thu năng lượng thất thoát trong quá trình phanh rồi truyền tới cụm pin lithium-ion thay vì tụ điện. Hệ dẫn động hybrid sẽ được đặt ngay ở giữa khung gầm, sau ghế nhằm mang đến độ cân bằng cho xe, từ đó cải thiện khả năng xử lý.

Không rõ hãng Toyota có ý định đưa GR HV Sports lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không.

Theo Autodaily