Gin Hồ, 08h00 07/03/2016

Nếu không thể tưởng tượng thành phố với toàn xe xanh là như thế nào, hãy xem clip sau của Nissan

(Xecuatui.vn) - Triển lãm Geneva đã qua đi, thế nhưng những nhà sản xuất xe đã để lại cho chúng ta rất nhiều thứ để nghiền ngẫm trong tương lai. Ví dụ như đoạn video của Nissan.

Hãng xe đã tung ra mắt một đoạn video cho chúng ta cái nhìn về một tương lai không xa, với những phương tiện chúng ta dùng để di chuyển và cách chúng ta nạp nhiên liệu cho chúng.

Như ý nghĩa của đoạn clip, trong những năm tới, tất cả mọi người đều sẽ sử dụng Nissan Leaf. Những loại năng lượng tái chế sẽ có mặt ở khắp mọi nơi, chúng đến từ mặt trời, gió và sóng. Vì chúng vô hạn nên nhiên liệu của con người trong tương lai sẽ hoàn toàn miễn phí.

Tương lai Nissan vẽ ra là một thế giới hoàn toàn kết nối tự động.

Những chiếc xe mà ta sử dụng sẽ không còn dừng lại ở mức tiêu thụ năng lượng nữa mà sẽ tiến đến dự trữ và phân bổ năng lượng, lưới điện sẽ chỉ còn trong dĩ vãng. Sạc pin không dây sẽ được có ngay trên cả đường phố. Khi bạn ngủ, chiếc xe sẽ tự động chạy đến chỗ đậu xe để sạc. Tất cả mọi thứ đều sẽ kết nối với nhau nên những chiếc xe sẽ tự động biết được con đường nào còn chỗ đậu sạc điện. Khi chúng đã đầy pin, xe sẽ tự động chạy về nhà, dành chỗ cho những chiếc xe khác.

Vào buổi sáng, chiếc xe có thể cung cấp điện cho nhà của bạn, máy pha cà phê sẽ tự rút điện khỏi xe để khởi động, vv…. Ngôi nhà cũng sẽ có nơi chứa năng lượng dự trữ, hay còn được biết là những bộ pin của chiếc Nissan Leaf khi chúng không còn được sử dụng cho xe nữa.

Hãy cùng xem video đặc sắc của Nissan:

Trong tương lai, khi bạn đến chỗ làm, thay vì đậu xe trên đường hoặc trong ga-ra, bạn sẽ lái xe trực tiếp vào trong văn phòng. Khi bạn đã tới bàn làm việc, chiếc Leaf sẽ tự động tắt máy hoặc cùng những chiếc Leaf khác đi sạc pin hoặc sẽ ở tại văn phòng để cung cấp điện cho văn phòng bạn.

Sẽ không còn những trạm đổ xăng, những công viên sẽ được mọc lên thế chỗ cho những nơi đổ nhiên liệu đó.

Liệu viễn cảnh của Nissan có thành hiện thực? Chúng ta không thể biết chắc được thế nhưng với tốc độ phát triển của công nghệ kỹ thuật như hiện nay, không gì là không thể.