Đỗ Hương , 17h48 12/04/2018

Nam sinh Nguyễn Khuyến để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử: 'Con không đáp ứng được mong mỏi của ba má'

(Xecuatui.vn) - am sinh học lớp 10 ở Sài Gòn nhảy lầu tự tử, để lại bức thư xin lỗi ba má vì không đáp ứng được mong mỏi điểm số cao

Trưa 12/4, thầy Lê Trọng Tín - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP HCM) thông tin đến báo chí về nguyên nhân em C. (học lớp 10E3) nhảy lầu tự tử tại trường.

Thầy Tín cho biết, khoảng 15h15 ngày 10/4, các thầy cô giáo phát hiện em C. đứng trên mái tôn lầu 4 nên gọi xuống đất nhưng em không đồng ý. Một thầy giáo leo lên thuyết phục, nhưng C. không nói gì và đi xa ra mép tôn hơn.

Hai bạn thân của C. được gọi đến để khuyên nhủ nhưng em cũng chỉ khóc và cười, không trả lời. Sau đó vài giây, em C. bất ngờ quay lại phía sau chạy tới phái mép tôn rồi lao mình xuống đất.

Nam sinh lớp 10 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử: Con không đáp ứng được mong mỏi của ba má - Ảnh 1.

Trường Nguyễn Khuyến, nơi xảy ra sự việc.

"Mặc dù thầy cô, học sinh đã chuẩn bị nệm phía dưới để đỡ C. lúc nhảy xuống nhưng em đã không qua khỏi dù đưa đi cấp cứu kịp thời. 

Nhà trường sau đó gọi công an phường, công an quận Tân Bình đến hiện trường làm việc đồng thời yêu cầu những người chứng kiến viết tường trình", thầy Tín kể.

Theo thầy Tín, trước khi C. nhảy tự tử, em có để lại 2 bức thư tuyệt mệnh. Công an sau đó đã thu giữ để điều tra, làm rõ vụ việc.

"2 bức thư tuyệt mệnh, một bức gửi cho gia đình, một bức gửi cho lớp. Nội dung trong bức thư nói do áp lực trong việc học và từ gia đình muốn có điểm số tốt hon để đạt điểm giỏi. 

Trong thư có đoạn: Con xin lỗi ba má. Con đã không đáp ứng được mong mỏi của ba má. Con xin lỗi", thầy Tín nói.

Trước khi xảy ra sự việc, em C. có biểu hiện không tốt. Bạn thân của học sinh này cho biết trong cuộc trò chuyện vu vơ, C. hỏi các bạn ở trong trường có chỗ nào cao nhất nhưng không biết em có ý định nhảy tự tử.

Nam sinh lớp 10 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử: Con không đáp ứng được mong mỏi của ba má - Ảnh 3.

Nhiều học sinh bất ngờ khi em C. nhảy lầu tự tử.

"Em C. có thành tích học tập rất tốt, điểm trung bình học kì 1 là 8,9. Gia đình em C. ở Đắk Lắk, có truyền thống học tập rất giỏi.

 

Sự việc xảy ra nhà trường rất lấy làm tiếc. Một số thầy cô giáo đã đưa em C. về quê, tổ chức tang lễ. Sau vụ việc này nhà trường sẽ quản lý chặt hơn, thường xuyên tâm sự, chia sẻ với các em, đồng thời khuyên gia đình không nên gây áp lực cho con trong việc học", thầy Tín chia sẻ.  

Theo trithuctre