Gin Hồ, 16h30 27/01/2016

Mũ bảo hiểm "chẻ đôi" siêu tiện lợi

(Xecuatui.vn) - Vozz RS 1.0 là chiếc mũ có thể “chẻ” làm 2 và có bản lề ở trên đầu, giúp việc đội hay mở mũ bảo hiểm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông thường khi đội mũ, ta phải tròng đầu vào, cài dây lại và đôi khi gặp rắc rối khi dây nón xoắn lại hay quai nón kẹp đứt tóc của các bạn gái. Trong rất nhiều trường hợp khi người lái xe gặp tai nạn, lực lượng cứu hộ hoặc những người muốn giúp đỡ cũng luôn gặp khó khăn khi gỡ mũ bảo hiểm ra khỏi đầu nạn nhân.

Nó được thiết kế ôm trọn toàn bộ đầu người sử dụng.

Chiếc mũ sẽ bao bọc phần đầu người sử dụng và cằm như một cái vỏ sò lớn, riêng phần cằm sẽ có một khoảng trống nhỏ vừa vặn và có thể tự điều chỉnh được, giúp người đeo có thể thoải mái hơn bên trong chiếc mũ.

Cha đẻ người Úc của sáng chế này cho biết, thiết kế khiến mũ ôm sát mặt và đầu hơn, giảm sự xộc xệch thường thấy khi đeo mũ và nhờ đó cũng giảm bớt tiếng ồn do gió khi chạy với tốc độ cao.

Chiếc mũ được được Cục giao thông đường bộ Mỹ phê duyệt.

Khi gặp tình huống xấu, kẹp trên và dưới sẽ được nhả ra hoàn toàn, giúp ta có thể gỡ nón ra dễ dàng khỏi đầu người bị nạn. Chiếc mũ có nhiều size và hạn chế việc tai bạn bị gấp lại, gây đau đớn như những cái thông thường.

Nếu lo lắng về độ an toàn, bạn có thể tự tin hơn khi nó đã được Cục giao thông đường bộ Mỹ phê chuẩn và nó đã được bày bán online từ tháng 1 với giá 650 đô-la Mỹ.

Loading...


mũ bảo hiểm bộ độim bo himmũ bảo hiểm helmettin li thng minh