, 10h38 20/07/2019

Một ông bố dùng máy in 3D làm cho con trai nguyên một chiếc Aventador lái được

(Xecuatui.vn) - Nhà vật lý sống ở Colorado, Mỹ Sterling Backus vừa rồi đã dùng công nghệ và trí tưởng tượng để tạo ra cho con trai mình một chiếc Lamborghini Aventador S chạy được bình thường mà không phải bỏ nửa triệu Đô mua xe từ thương hiệu nước Ý.

Anh đã cùng cậu con trai mình in 3D từng mảnh vỏ xe, sau đó mua động cơ và bộ truyền động cũ trên mạng internet để hoàn thiện tác phẩm này.

Đang tải Tinhte_<a class=Lamborghini1.jpg…" />

Backus bắt đầu dự án sau khi thấy con mình mê mẩn chiếc Aventador S khi chơi Forza Horizon 3. Đầu tiên, anh dự định cắt thép ra để làm thân xe, dùng gỗ làm khung. Nhưng rồi anh nhận ra công nghệ in 3D đã phát triển quá khủng khiếp, và chọn phương án này để chiều lòng con mình. Sử dụng Solidworks, anh tự mày mò vẽ từng miếng panel thân xe, dùng 3 chiếc máy in 3D cỡ nhỏ để biến bản vẽ thành sản phẩm rồi dán chúng lại với nhau. Hai cha con sau đó bọc thân xe bằng sợi Kevlar để tăng độ bền và không để lộ những vét dán nham nhở. Cuối cùng những panel được in 3D được lắp vào khung thép.

Đang tải Tinhte_Lamborghini2.jpg…

Không có kiến thức về in 3D, cũng không phải một kỹ sư ngành ô tô, Backus đơn giản là học bằng cách xem rất nhiều video trên YouTube để tự mày mò hoàn thành mục tiêu của mình. Thậm chí anh còn tạo ra được hệ thống giảm xóc gần giống như bản vẽ thiết kế của chiếc Aventador S xịn.

Đang tải Tinhte_Lamborghini3.jpg…

Thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa in 3D được động cơ xe, vì thế Backus phải mua một động cơ V8 cũ của một chiếc Corvette đời 2003, lắp thêm đôi chiếc turbocharger thay vì động vơ 6,5 lít V12 như trong Aventador. Nó được đặt phía sau hai ghế xe và được nối với hộp số 6 cấp lấy từ một chiếc Porsche 911 mã 996 đời 90. Những phụ tùng khác, từ tay lái, cần gạt nước, công tắc đều được mua online hết.

Đang tải Tinhte_Lamborghini4.jpg…

Và thế là, chỉ chưa đầy 20 nghìn Đô, Backus đã thỏa mãn được ước mơ của cậu con trai mình.

Đang tải Tinhte_Lambo5.jpg…

Đang tải Tinhte_Lambo6.jpg…

Đang tải Tinhte_Lambo7.jpg…

Đang tải Tinhte_Lambo8.jpg…

Theo Tinh tế