Gin Hồ, 15h00 20/02/2016

McLaren P1 lộ “da thịt” trước thềm triển lãm Geneva

(Xecuatui.vn) - McLaren chỉ sản xuất 2 chiếc duy nhất phiên bản mới tuy nhiên nó vẫn hứa hẹn một sự ra mắt đầy ấn tượng và mạnh mẽ trong triển lãm ô tô Geneva vào tháng sau.

Bộ phận thiết kế chuyên biệt của McLaren (MSO) đã loại bỏ hoàn toàn nước sơn cơ bản, để lộ thân hình của chiếc xe 100% làm từ carbon, màu xanh Lio. Để tôn vinh chiếc F1 huyền thoại, đội ngũ thiết kế cũng đã bọc tấm lá chắn bộ xả khói bằng vàng 24k.

Lá chắn bộ xả khói được làm từ vàng 24k.

Chiếc đi cùng với P1 tới triển lãm được lấy cảm hứng từ chiếc 675LT Spider mới, trang hoàng bởi màu sơn xanh sứ cùng màu với nhiều điểm nhấn làm từ carbon, bao gồm mui xe, tấm chắn thùng xe, thắng, xả khói và tấm cản sau. Cũng như chiếc P1, tấm chắn bộ xả khói cũng được làm từ vàng 24k.

Bên trong chiếc xe sắp được ra mắt. 

Thông tin cho biết, McLaren P1 sẽ được trang bị động cơ tua bin đôi M838TQ V8 dung tích 3,8 lít, mô tơ điện ECU, cả 2 sẽ giúp cho chiếc xe có thể đạt tới công suất tối đa là 903 mã lực phanh và mô men xoắn cực đại 978Nm. Bên cạnh đó, P1 cũng có khả năng tăng tốc đến 62 dặm một giờ chỉ trong vòng 2,8 giây, nhanh hơn cả người anh F1 của nó.

Chiếc xe phiên bản carbon được dự đoán sẽ làm chao đảo triển lãm Geneva sắp tới. 

Chiếc 675LT và 570S sẽ được đồng hành với hai chiếc xe được sản xuất đặc biệt của hãng McLaren. Trước buổi triển lãm, phần đông nhận định rằng, siêu xe P1 sẽ là ngôi sao của chương trình không chỉ bởi nó là chiếc xe cực kỳ hiếm mà còn do vẻ đẹp quyến rũ của nó.