Gin Hồ, 16h15 09/03/2016

Mẫu SUV hạng sang Maserati Levante sắp có phiên bản chạy điện

(Xecuatui.vn) - Hãng xe mới đây đã cho ra mắt chiếc SUV đầu tiên với tham vọng mở rộng thị trường mục tiêu, gia tăng doanh số và hiện giờ đang phát triển dự án xe plug-in cho dòng Levante.

Trò chuyện với báo chí vào tuần vừa rồi tại triển lãm xe Geneva Motor tại Thụy Sỹ, CEO của hãng Maserati đã khẳng định tin đồn rằng Levante sẽ sớm có “người em” phiên bản hệ truyền động plug-in (*) từ chiếc Chrysler Pacifica.

Công nghệ của chiếc Pacifica sẽ được sử dụng cho chiếc Levante phiên bản plug-in sau này.

"Plug-in hybrid" là loại "xe điện" thuần tuý, dùng điện năng tích trữ trong bộ pin để cung cấp cho mô-tơ điện và từ đó tạo ra lực kéo cho chiếc xe. Những chiếc xe dòng này đều có một cụm pin Li-ion rất lớn, được sạc thông qua nguồn điện từ bên ngoài, vì thế nên mới có cái tên "Plug-in".

Được biết Maserati và Chrysler là “họ hàng” với nhau trong tổng công ty Fiat Chrysler Automobiles và Pacifica cũng vừa mới được ra mắt, thúc đẩy hoạt động phát triển công nghệ hybrid của công ty.

Cộng đồng xe vẫn đang bàn tán chung quanh thông tin về chiếc plug-in sẽ ra mắt của Maserati, nhất là về việc công nghệ gì sẽ được lắp đặt dưới nắp capo của chiếc Levante vẫn đang là dấu chấm hỏi. Chiếc xe được bán cho thị trường Mỹ sẽ có động cơ tua bin đôi V6 với dung tích 3 lít, có khả năng sản sinh công suất 345 hoặc 424 mã lực.

Chiếc Levante được trang bị động cơ V6 dung tích 3 lít.

Đa phần những đối thủ cạnh tranh của Levante từ Đức đều sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid. Tuy nhiên CEO Harald Wester cũng đề cập rằng bộ truyền động như thế sẽ chỉ được áp dụng cho 6% trên tổng số lượng Levante được bán ra thị trường.

Chắc chắn rằng, bộ phận kỹ thuật của công ty đang làm việc hết sức mình để có thể đưa công nghệ hybrid của chiếc Pacifica vào chiếc Levante. Việc nó sẽ hoạt động như thế nào sẽ là một vấn đề thú vị trong tương lai thế nhưng nó sẽ đi kèm với tính năng tiết kiệm nhiên liệu và công suất lớn hơn chiếc Levante hiện tại.