Gin Hồ, 11h30 21/02/2016

Maserati Levante - đối thủ của Porsche Cayenne lộ diện

(Xecuatui.vn) - Không còn phải chờ đợi lâu, chiếc Levante dòng SUV của hãng đinh ba, được biết sẽ là đối thủ trực tiếp của Porsche Cayenne cuối cùng cũng đã lộ diện.

Với những thông tin đồn thổi về chiếc SUV đầu tiên của hãng Maserati, người hâm mộ đã không còn phải chờ đợi lâu bởi trong tháng 3 này, công chúng sẽ được tận mắt chứng kiến Levante “bằng xương bằng thịt” tại triển lãm Geneva.

Hãng xe cũng cho biết thêm, chiếc Levante sẽ được chuyển đến chủ nhân đầu tiên ngay sau đó.

Chiếc xe được xem như là đối thủ chính của Porsche Cayenne. 

Chiếc xe sở hữu thiết kế khá đẹp mắt, bao gồm lưới tản nhiệt trước cứng cáp trông như Levante đang gầm gừ giơ nanh, tấm capo được chạm trổ bằng những đường nét khá cá tính. Tuy nhiên chiếc xe cũng được giữ lại thiết kế lỗ thông hơi hai bên của những chiếc Maserati đi trước, làm cho Levante có đôi phần giống chiếc Porsche Cayenne.

Tất cả những phiên bản của Maserati đều sẽ có hệ thống treo khí nén, hệ thống dẫn động và hộp số tự động 8 cấp số. Động cơ của chiếc xe vẫn chưa được xác minh rõ. Thông tin phong phanh cho biết rằng chiếc xe sẽ có động cơ xăng hoặc diesel, bên cạnh động cơ V6 có khả năng đạt công suất 410 mã lực phanh là động cơ V8 với 500 mã lực phanh.

Động cơ cho chiếc Levante vẫn là một dấu hỏi lớn. 

Hãng đinh ba đã có một lịch sử kéo dài từ năm 1914 là thương hiệu của những chiếc xe thể thao đắt tiền, những chiếc sedan sang trọng và mô tô thể thao. Giờ đây, Maserati đã quyết định mở ra một chương mới cho hướng đi của hãng xe bằng chiếc Levante dòng SUV đầu tiên. Năm 2016 này, Maserati sẽ tiếp tục đưa những sản phẩm Levante này đi khắp nơi trên thế giới.

Đây không phải là hãng xe đầu tiên quyết định theo đuổi dòng xe SUV mới bởi trước Maserati, Bentley, Rolls-Royce, Lamborghini, Porsche và nhiều thương hiệu xe thể thao khác cũng đã bắt đầu dấn thân đi mở rộng thị phần và tìm kiếm nguồn doanh thu mới. maserati levante