Sam, 11h25 13/09/2018

Mặc dù BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên được đề cử tại American Music Awards nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy buồn vì lý do

(Xecuatui.vn) - Đây có thể là vinh dự lớn đối với bất kỳ nghệ sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc nào, nhưng có vẻ như một bộ phận ARMY vẫn không thể vui sướng trọn vẹn!

Vào ngày 12 tháng 9 (theo giờ địa phương), giải thưởng âm nhạc "American Music Awards 2018" (gọi tắt là AMAs) đã công bố các đề cử cho lễ trao giải năm nay. Và lần đầu tiên trong lịch sử, Kpop có một nhóm nhạc thần tượng xuất hiện trong danh sách đề cử của AMAs khi BTS trở thành một trong những ứng cứ viên cho giải thưởng "Favorite Social Artist" (Nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất).

Cùng với BTS, những ứng viên khác được đề cử cho hạng mục này bao gồm Cardi B, Ariana Grande, Demi Lovato và Shawn Mendes. Đây cũng là lần đầu tiên boygroup nhà Big Hit xuất hiện trong danh sách đề cử của giải thưởng "American Music Awards". Vào tháng 11 năm ngoái, nhóm đã có màn trình diễn đầu tiên trên sóng truyền hình Mỹ tại lễ trao giải này khi các chàng trai khuấy động không khí AMAs với bản hit "DNA".

Tất nhiên, việc được đề cử tại một trong những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Hoa Kỳ là niềm vinh dự lớn đối với BTS. Thế nhưng, một bộ phận người hâm mộ vẫn cảm thấy trăn trở và có phần không thỏa mãn với sự kiện này. Giữa hàng triệu ý kiến chúc mừng cho thành tựu mới của BTS, một số ARMY vẫn bày tỏ sự thất vọng khi nhóm không được đề cử cho bất kỳ hạng mục âm nhạc nào. Họ cho rằng hạng mục "Favorite Social Artist" chỉ đơn thuần tập trung vào sức ảnh hưởng của nghệ sĩ trên các nền tảng mạng xã hội mà thôi.

Nhiều người dù không phải là fan BTS nhưng cũng có cùng nỗi trăn trở với ARMY, rằng các chàng trai nhà Big Hit xứng đáng với một sự công nhận lớn lao hơn là một giải thưởng mạng xã hội. Điều này khiến họ cảm thấy như thị trường Hoa Kỳ không coi trọng âm nhạc của BTS. Dường như họ bắt buộc phải đưa BTS vào danh sách đề cử vì sự xuất hiện của nhóm sẽ giúp thu hút một lượng lớn khán giả trẻ - những người chưa bao giờ quan tâm đến các giải thưởng này. Dù vậy, ở một khía cạnh nào đó, các lễ trao giải của Mỹ có vẻ vẫn đang "khước từ" BTS hay nói xa hơn là các nghệ sĩ Hàn Quốc và châu Á, khi họ vẫn chưa được xuất hiện trong những hạng mục chính thống hơn, hàn lâm hơn. Thực tế này khiến không ít người hâm mộ lẫn non-fan cảm thấy buồn lòng, đặc biệt là khi nghĩ đến cảnh BTS đã làm việc chăm chỉ đến thế nào để tạo ra các sản phẩm âm nhạc chất lượng, cống hiến hết mình cho người hâm mộ và công chúng trên toàn thế giới.

Mặt khác, vài người hâm mộ đã chỉ ra rằng "Favorite Social Artist" là hạng mục lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử  "American Music Awards", chỉ mới được ban tổ chức tạo ra trong năm nay. Chính vì thế, bản thân việc được đề cử trong năm đầu tiên của hạng mục này đã là một vinh dự rất đáng ăn mừng đối với BTS và ARMY. Một số fan thừa nhận sẽ tuyệt vời hơn nếu BTS được đề cử tại một hạng mục âm nhạc, tuy nhiên "Favorite Social Artist" cũng là một vinh dự không hề nhỏ, và chúng ta cũng không nên quá thất vọng khi các chàng trai vẫn đang tiến từng bước chậm mà chắc trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới.

Nhiều người khác thậm chí còn dẫn chứng hình ảnh, số liệu thống kê tình hình stream nhạc tại Hoa Kỳ, cho thấy rằng BTS vẫn đang thua kém khá nhiều so với các nghệ sĩ chính thống khác ở thị trường Mỹ. Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi BTS chưa chính thức ra mắt hay phát hành sản phẩm âm nhạc trực tiếp tại Mỹ, và tất cả những gì họ làm được cho đến hiện nay đều là nhờ những album và ca khúc Hàn Quốc.