Anh Quỳnh, 10h30 03/03/2016

Lỗi ở hệ thống lái, Chevrolet triệu hồi gần 600 chiếc Aveo tại Việt Nam

(Xecuatui.vn) - Mới đây Cục đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt để triệu hồi 565 chiếc Chevrolet Aveo xảy ra tình trạng lỗi rô-tuyn hệ thống lái để sửa chữa, khắc phục lỗi trong khoảg thời gian từ 25/2 tới 1/9 năm nay.

Sẽ có khoảng 565 chiếc Chevrolet Aveo bị thu hồi để khắc phục lỗi.

Có thể hiểu đơn giản rô-tuyn chính là chi tiết dạng khớp cầu có chức năng kết hợp với cơ cấu lái và đòn dẫn động để thực hiện việc dẫn động điều khiển bán xe theo ý muốn của người lái xe. Đây là bộ phận quan trọng có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả sử dụng xe của mỗi người.

Lỗi ở rô-tuyn xảy ra do trong quá trình lắp ráp nhà sản xuất đã không tuân thủ theo các hướng dẫn, tiêu chuẩn trong việc nâng hạ, di chuyển cụm cơ cấu của hệ thống láu khiến các chi tiết bạc nhựa bị biến dạng, hệ thống rô-tuyn va chạm với vỏ kim loại bị biến dạng và trong quá trình sử dụng lâu dài xuất hiện tình trạng cong, nứt rô-tuyn.

Sử dụng những chiếc xe có hệ thống rô-tuyn bị lỗi gây mất an toàn cho người điều khiển,. Khả năng bị gãy rô-tuyn, ảnh hưởng tới quá trình điều khiển xe là rất nguy hiểm.

Theo thông tin mới nhất, có khoảng 565 chiếc Chevrolet Aveo bị lỗi rô-tuyn như trên cần được triệu hồi để khắc phục lỗi tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Thời gian triệu hồi xe và khắc phục lỗi dự kiến từ ngày 25/2 cho tới ngày 1/9. Tất cả những chiếc Chevrolet Aveo bị lỗi hệ thống lái này đều được kiểm tra và thay thế rô-tuyn miễn phí ở tất cả các đại lý của hãng trên toàn quốc.

Chevrolet Aveo được trang bị tiện ích và công nghệ ở mức vừa phải.

Mẫu Chevrolet Aveo là dòng xe sedan cỡ nhỏ xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2013 sử dụng dung tích 1,5 lít cùng với hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. Qua các năm mẫu Chevrolet Aveo cũng có những thay đổi, cải tiến song không đáng kể.

Những thay đổi của Chevrolet Aveo chủ yếu nằm ở kích cỡ của lưới tả nhiệt, đèn pha,… Hầu hết mọi chi tiết đều không khác so với những phiên bản đầu tiên từ khi mới xuất hiện. Vẫn là mẫu xe không quá cầu kỳ, không sử dụng công nghệ qua phức tạp. Mọi thứ ở Chevrolet Aveo chỉ dừng lại ở mức vừa phải. Song với mức giá khoảng từ 452 đến 488 triệu đồng thì đây là một mẫu xe được khá nhiều người quan tâm.