, 08h53 27/05/2019

Lốc quét qua đại lý xe phá hủy hơn 500 chiếc, để lại khung cảnh tan hoang đằng sau

(Xecuatui.vn) - Những chiếc bán tải Toyota và Chevrolet nặng hàng tấn bị nhấc bổng và quăng quật lẫn nhau…

Lốc quét qua đại lý xe phá hủy hơn 500 chiếc, để lại khung cảnh tan hoang đằng sau

Một cơn lốc xoáy mạnh quét qua thành phố Jefferson, Missouri, Mỹ vào đêm thứ 4 vừa qua với sức gió tối đa lên tới 260 km/h đã để lại cảnh tượng tan hoang dưới đây ở 2 đại lý GM và Toyota liền kề trong khu vực. Theo báo giới địa phương, ít nhất 500 xe trong đó chủ yếu là mới tinh đã bị phá hủy, chất đống trong sân đỗ khi các nhân viên có mặt vào sáng hôm sau.

Lốc quét qua đại lý xe phá hủy hơn 500 chiếc, để lại khung cảnh tan hoang đằng sau - Ảnh 1.

Lốc quét qua đại lý xe phá hủy hơn 500 chiếc, để lại khung cảnh tan hoang đằng sau - Ảnh 2.

Lốc quét qua đại lý xe phá hủy hơn 500 chiếc, để lại khung cảnh tan hoang đằng sau - Ảnh 3.

Lốc quét qua đại lý xe phá hủy hơn 500 chiếc, để lại khung cảnh tan hoang đằng sau - Ảnh 4.

Số xe bị "hủy diệt" đến từ đủ mọi phân khúc, bán tải có, SUV có, sedan có và xe thể thao đắt tiền cũng có. Không chỉ xe mới, xe nhân viên và xe khách hàng đem bảo dưỡng, tòa nhà đại lý bao gồm văn phòng làm việc, trưng bày và xưởng sửa chữa cũng bị tàn phá khủng khiếp với thiệt hại ước tính lên tới 30 triệu USD.

Dù vậy, chủ của 2 đại lý trên vẫn hóm hỉnh đùa với đài ABCNews rằng ông hy vọng toàn bộ quá trình lốc quét qua đại lý được camera an ninh ghi lại để xem "mấy chiếc bán tải bay cao được đến đâu". Bang Oklahoma và Missouri của Mỹ từ hôm thứ 2 tới giờ đã phải hứng chịu gần 100 cơn lốc lớn nhỏ khác nhau tàn phá khiến thiệt hại về người và của lớn chưa từng thấy.

Theo Autopro