Bí Xanh, 16h39 11/01/2018

Lexus LX570 biển Lào bị kẻ gian "vặt" sạch logo và cặp gương tại Hà Nội

(Xecuatui.vn) - Thiệt hại ước tính cho chủ nhân chiếc Lexus LX570 mang biển kiểm soát Lào không dưới 200 triệu Đồng.

Đối với những chiếc xe hạng sang như Lexus Lx570, logo và cặp gương luôn là những thứ phụ tùng khiến chủ nhân lo ngay ngáy mỗi khi đỗ xe trên phố. Những kẻ gian chỉ mất thời gian rất ngắn để "vặt" những phụ tùng này và bán đi với số tiền khoảng vài chục triệu Đồng.

x

Lexus LX570 biển Lào bị kẻ gian "vặt" sạch logo và cặp gương. Ảnh Xuan Chung.

x

Thiệt hại ước tính cho chủ nhân chiếc Lexus LX570 này không dưới 200 triệu Đồng. Ảnh Xuan Chung.

Cũng chính vì thế mà hình ảnh chiếc Lexus LX570 mang biển kiểm soát Lào xuất hiện tại Hà Nội với logo và cặp gương đã không cánh mà bay khiến không ít cư dân mạng xót xa thay cho chủ nhân chiếc SUV hạng sang này. Để thay mới chủ nhân có thể tốn số tiền không dưới 200 triệu Đồng cho các phụ tùng này.

Có thể thấy, "vặt" logo và gương chiếu hậu đã từ lâu là vấn nạn nhức nhối tại Việt Nam và khiến cho những chủ nhân xe sang đau đầu vì số tiền bỏ ra để mua mới gần gấp 10 lần so với việc kẻ gian bán được. Đó còn chưa kể những phụ tùng này có thể không có sẵn và phải chờ đặt hàng về sẽ tốn thời gian.

x

Bentley Continental GT Speed lắp gương xe máy chạy trên đường Hà Nội. Ảnh: Văn Lương.

Thậm chí, 1 chủ nhân Hà Nội phải lắp cặp gương chiếu hậu xe máy cho chiếc Bentley Continental GT Speed  một thời gian dài lăn bánh trên phố để chờ cặp gương mới về thay.

Tại thị trường Việt Nam, Lexus LX570 từng có giá bán khởi điểm là 5,6 tỷ Đồng nhưng kể từ sau ngày 11/7/2016, thời điểm luật thuế tiêu thụ đặc biệt mới được áp dụng, mẫu SUV hạng sang này có giá bán lên tới 7,81 tỷ Đồng.

Lexus LX570 2016 sử dụng động cơ V8, dung tích 5,7 lít, sản sinh công suất tối đa 367 mã lực tại vòng tua máy 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 530 Nm tại vòng tua máy 3.200 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Ngoài ra, xe có 5 chế độ lái khác nhau là Normal, Eco, Comfort, Sports và Sports+.

Theo Tinxe.vndetailV2