Gin Hồ, 14h00 20/04/2016

Levante sẽ được trang bị V8 để nâng lợi thế cạnh tranh cho Maserati

(Xecuatui.vn) - Một tin khác đáng mừng hơn dành cho những người hâm mộ dòng xe này đó chính là nguyên bản đầu tiên cho dự án Levante V8 đã được sản xuất.

Chiếc Levante mới của hãng xe đinh ba sẽ được dựa trên chiếc Ghibli và Quattroporte sedan. Động cơ mạnh mẽ nhất của chiếc Quattroporte là tuabin đôi V8 dung tích 3,8 lít, có khả năng sản sinh 523 mã lực. Khi được hỏi rằng động cơ đó có phù hợp với chiếc Levante không, kỹ sư của Maserati đã gật đầu một cách nhanh chóng.

Levante phiên bản mới sẽ được lắp động cơ V8.

“Có chứ, nó hoàn toàn phù hợp, và chúng tôi cũng đã làm một nguyên bản đầu tiên rồi.” Davide Danesin, Giám đốc dự án của Maserati cho biết. Dòng Levante sẽ được tung ra bán ngoài thị trường với 2 mẫu, cả 2 đều sẽ được trang bị động cơ tua bin đôi V6 dung tích 3 lít mà Ferrari đã sản xuất cho Maserati, dòng động cơ V6 đầu tiên được trang bị cho Ghibli và Quattroporte.

Levante ra mắt gần đây có động cơ V6.

Trong khi đó, dòng động cơ V8 chỉ được sử dụng cho Quattroporte GTS với hệ dẫn động cầu sau. Tuy nhiên, Danesin cũng chắc chắn rằng, bộ động cơ V8 và hệ thống dẫn động bốn bánh sẽ vận hành tốt cho dòng Levante V8 sau này và nguyên mẫu đầu tiên mà hãng sản xuất đã chứng minh điều đó.

Điều mà Danesin khẳng định rằng mẫu V8 đã có mặt giúp chúng ta nhận ra rằng, hãng đang cân nhắc khá kỹ lưỡng vị trí của mình so với những đối thủ khác, đặc biệt trong phân khúc SUV mà hiện nay các anh lớn, có cả Lamborghini, đang cạnh tranh khốc liệt.

Hãng đang gồng mình để cạnh tranh cùng những hãng khác.

Với phân khúc xe SUV trên 500 mã lực, thị trường này được xem khá nhỏ, với chỉ khoảng 12.000 chiếc được bán mỗi năm. Tuy nhiên, nếu xét về số lượng đối thủ thì có thể nói là khá đông, với Porsche Cayenne Turbo (520 mã lực) và Turbo S (570 mã lực) và chiếc Range Rover Sport SVR (550 mã lực). Dù vậy, giới chuyên môn vẫn nhận định rằng, sẽ không dòng xe nào có đủ sức mạnh để chiến đấu lại người anh em của Levante, chiếc Jeep Grand Cherokee Trackhawk dòng Hellcat.