Đỗ Hương , 17h37 18/05/2018

Lạnh người với những cách kiểm tra t.r.i.n.h t.i.ế.t của phụ nữ người xưa

(Xecuatui.vn) - Nghe có vẻ kì lạ, thế nhưng những phương pháp này đã được người xưa áp dụng và một số vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

1. Kiểm tra qua thân thể, tướng mạo

Người Trung Quốc thời xưa từng dựa vào “tướng mạo” để phân biệt người con gái còn t.r.i.n.h t.i.ế.t hay không. Theo đó, muốn kiểm tra người con gái còn trong trắng hay không, cổ nhân sẽ nhìn vào đuôi mắt. Nếu đuôi mắt có màu hồng hoặc hơi đỏ, thì cô gái này chỉ vừa mới mất đi t.r.i.n.h t.i.ế.t. Ngược lại nếu đuôi mắt có màu đen chứng tỏ người phụ nữ đó từ lâu đã không còn trong trắng. Tuy nhiên, hình thức xem đuôi mắt này chỉ có thể dùng với các cô gái trẻ tuổi và hoàn toàn vô dụng với phụ nữ trung niên.

Có người còn cho rằng: t.r.i.n.h n.ữ có lông mi cong, ngực căng tròn, mềm mại. Người không còn trong trắng thì lông mi cụp xuống, ngực thường mềm rũ.

2. Phương pháp “Phún đế phong”

“Phún đế phong” còn được gọi là phương pháp “Gió hắt hơi”, cách kiểm tra t.r.i.n.h t.i.ế.t từ luồng gió trong â.m đ.ạ.o của phụ nữ khi hắt hơi. Để sử dụng cách này, người con gái sẽ phải đứng trước một chậu than và không được mặc đồ lót. Người kiểm tra sẽ dùng hạt tiêu hay đốt giấy xông vào mũi khiến cô hắt hơi.

Nếu lúc hắt hơi có luồng gió mạnh thổi vào chậu than thì người phụ nữ đó bị cho là đã mất t.r.i.n.h, còn nếu chỉ là gió yếu ớt thì đây đích thị là t.r.i.n.h n.ữ.

3. Dùng “thủ cung sa”

Đây là thứ dược liệu mà người Trung Quốc cổ đại dùng để nghiệm chứng t.r.i.n.h t.i.ế.t của phụ nữ.

Thủ cung sa được làm từ thạch sùng cái. Những con thạch sùng này sẽ được cho ăn chu sa, lâu ngày thân thể sẽ biến thành màu đỏ. Sau đó dùng thạch sùng phơi khô, xay nhuyễn, tạo thành một loại bột phấn. Loại bột phấn này sẽ được tô lên tay hoặc cơ thể của người con gái dùng để “nghiệm thân”. Nếu sau đó người con gái này phát sinh q.u.a.n h.ệ nam nữ, thủ cung sa sẽ lập tức phai màu.

Trên thực tế, có nhiều vị vua còn dùng chiêu thức này để quản giáo hậu cung ba nghìn cung tần mỹ nữ bằng cách dùng thủ cung sa làm phấn trang điểm.

4. Kiểm tra “giọt máu hồng”

Một số khu vực ở Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan cực kì sùng bái “giọt máu hồng”. Nếu cô dâu trong đêm động phòng không có những giọt máu hồng trên tấm grap trắng tinh thì sẽ bị xem là đã m.ấ.t t.r.i.n.h trước khi kết hôn. Chú rể có thể trả cô dâu về nhà mẹ đẻ, thậm chí có thể xử tội chết cô dâu mà gia đình nhà gái không được có bất cứ dị nghị nào, hơn nữa còn phải đưa em gái cô dâu thay thế vào.

5. Dùng bà đỡ

Thời xưa, người phụ trách công việc kiểm tra t.r.i.n.h t.i.ế.t của tân nương trước khi về nhà chồng chính là bà đỡ. “Bà đỡ” này thường là người thân thuộc với họ nhà trai hoặc do bà mối kiêm nhiệm.

Thủ thuật kiểm tra của các bà đỡ thời xưa chủ yếu là xem kĩ bộ phận s.i.n.h d.c, kiểm tra m.à.n.g t.r.i.n.h, không khác nhiều so với công việc của các bác sĩ p.h.ụ k.h.o.a ngày nay.

6. Thử máu

Trung Hoa cổ đại còn sử dụng thử máu như một phương pháp để giám định t.r.i.n.h t.i.ế.t phụ nữ. Học sĩ thời nhà Thanh là Thái Hành Tử đã từng ghi lại trong cuốn “Trùng minh man lục” về sự việc này. Theo quan niệm của những người dùng phương pháp thử máu: nếu nhỏ máu của cô gái còn t.r.i.n.h trắng vào trong nước, thì máu không hề bị hòa tan mà sẽ ngưng tụ lại.

7. Nghi thức “cát lễ” – cắt â.m v.ậ.t

Thi hành nghi thức “cát lễ” – cắt âm vật cho nữ giới là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều khu vực thời xưa. Nghi thức này được tiến hành cho những bé gái từ 4 đến 8 tuổi, mục đích là cắt bỏ một phần của cơ quan s.i.n.h d.ụ.c để tránh những khoái cảm t.ì.n.h d.ụ.c, giúp nữ giới vẫn là t.r.i.nh nữ trước khi kết hôn.

Nghi thức tàn nhẫn này quả thật đáng sợ và độc ác. Nhưng điều kì quặc hơn là những người phải chịu “cát lễ” lại cho đó là điều vinh dự, nên làm và xem như “truyền thống tốt đẹp”.

8. Dùng “miệng trung thực”

Ở thời La Mã cổ đại, người ta dùng một thứ gọi là “ miệng trung thực” để kiểm tra t.r.i.n.h t.i.ế.t của phụ nữ. “Miệng trung thực” là một tượng đá há miệng. Nhiều giai thoại khẳng định rằng nếu một cô gái không còn trong trắng đưa tay vào miệng tượng đá, miệng ngay lập tức sẽ ngậm chặt lại, cắt đứt tay của người này.

Nhưng thực tế, tượng đá trên không có công dụng như lời đồn đại. Chỉ cần là phụ nữ đưa tay vào trong đều sẽ nhận được minh chứng là “trong trắng”. Chính vì vậy, chiếc “miệng trung thực” này được dùng như một phương pháp phổ biến để “đổi trắng thay đen” hoặc minh oan cho phụ nữ vào thời La Mã cổ đại.

Ngày xưa, nếu một cô gái được gả về nhà chồng mà không còn t.r.i.n.h t.i.ế.t thì đây không chỉ là nỗi ô nhục của nhà trai mà cô gái còn có thể bị đối xứ thậm tệ, thậm chí có nhiều trường hợp cô gái bị trả về nhà mẹ đẻ chỉ vì không còn  t.r.i.n.h t.i.ế.t. Tuy nhiên, ngày nay những tục lệ này đã không còn phổ biến, lắm khi cô con dâu có bầu còn được bố mẹ chồng hoan hỉ rước về vì “có khả năng sinh nở”.

Theo : bestie