Gin Hồ, 14h30 12/03/2016

Land Rover Defender ngày càng được trộm cắp "yêu mến" tại Anh

(Xecuatui.vn) - Cảnh sát cho biết, dòng xe Land Rover Defender đang bị giới trộm cắp “săn lùng” với số lượng báo mất xe ngày càng tăng cao tại những khu vực hẻo lánh và đông dân cư tại Avon và Somerset, nước Anh.

Phía đội phòng chống tội phạm cho biết, việc dừng sản xuất chiếc Defender vào tháng 1 có thể là một trong những nguyên nhân tại sao ăn trộm đang nhắm vào chúng. Thông tin cho biết có tới 25 chiếc Defender bị mất cắp vào năm ngoái và trong 2 tháng gần đây, con số này có vẻ đã tăng lên.

Katie Drabble từ cục cảnh sát Avon và Somerset nói rằng, “Từ khi chiếc xe (Defender) ngừng sản xuất, chúng tôi nhận thấy sự tăng lên của các vụ trộm cắp ngày càng rõ rệt. Bọn trộm không lấy từng phần của chiếc xe nhưng lại lấy cả chiếc do chúng trộm theo từng đơn đặt hàng và sẽ tuồn xe ra khỏi quốc gia.”

Cô cũng khuyên người dân không nên để chìa khóa xe trong ổ, tạo cơ hội cho bọn trộm cắp lộng hành. Đặc biệt là người dân tại các nông trại, họ hay để sẵn chìa trong ổ khóa bởi nhiều người sử dụng chung một chiếc xe.

Tỷ lệ trộm cắp Defender ở Anh ngày một tăng cao. 

Bên cạnh đó, không phải chỉ khu vực nông thôn là chịu thiệt hại mà còn những khu đô thị lớn như ở Bath hay Bristol.

Hãng bảo hiểm NFU Mutual cũng thông báo gần đây số lượng khách hàng đến hãng đòi tiền bồi thường do mất trộm khá nhiều. Hãng được biết đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho gần 75% nông dân tại Somerset và những khu vực lân cận khác.

Những chiếc xe được biết đã bị đem ra nước ngoài bán.

NFU Mutual đang nỗ lực cùng cảnh sát nâng cao nhận thức về các biện pháp an toàn phòng ngừa trộm cắp những chiếc xe. Hãng tuyên bố rằng, trừ phi mọi người cẩn thận hơn trong việc khóa xe, việc mất cắp sẽ còn tăng cao nữa.land rover defenderxe land rover defender mui men