Đình Tuấn, 09h45 27/10/2017

Lamborghini ra mắt siêu sedan 4 cửa vào năm 2021 ?

(Xecuatui.vn) - (Xecuatui.vn) Nhà sản xuất siêu xe Italia bắt đầu nghiên cứu phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới, dự kiến sẽ được cho ra mắt vào năm 2021.

Hãng siêu xe này sẽ bổ sung thêm mẫu xe thứ 4 vào danh mục sản phẩm sau Aventador, Huracan và Urus là chuyện đã được đồn đoán từ lâu. Tuy nhiên, một báo cáo từ Autocar cho thấy, có vẻ như mẫu xe mới này sẽ hoàn toàn được phát triển bởi các nguồn lực bên trong của Lamborghini.

Trở lại năm 2008, Lamborghini hé lộ bản concept Estoque – ý tưởng cho siêu sedan 4 cửa đầu tiên được đưa vào sản xuất thương mại của Lamborghini có thể sẽ sử dụng cấu trúc MSB tương tự như chiếc Porsche Panamera và Bentley Continental GT.

Tuy nhiên, Lamborghini hiện vẫn chưa bật đèn xanh cho dự án bởi một bộ phận trong ban lãnh đạo hãng muốn kiểm tra khả năng phát triển một cấu trúc khung sườn mới từ sợi các-bon đi kèm động cơ tăng áp để có thể trở thành nền tảng cho đại gia đình siêu xe. Điều này có thể tạo ra một mẫu xe ưu việt hơn cả Aventador, với tên gọi nội bộ là Miura.

Tuy vậy, việc Lamborghini phát triển cấu trúc các-bon của riêng mình được cho là không chỉ tốn kém, mà còn không phù hợp với kế hoạch của Audi dành cho mẫu xe R8 trong tương lai.

Khi được hỏi về khả năng phát triển một mẫu xe Lamborghini hoàn toàn mới, ông Federico Foschini – giám đốc thương mại của công ty cho biết: “Chúng tôi cần phải khiêm tốn. Chiếc Urus mới chỉ ở trong giai đoạn tiền sản xuất. Mục tiêu của chúng tôi là nâng gấp đôi doanh số trong vài năm tới, và chúng tôi vẫn chưa đạt được kết quả đó. Nhưng tất nhiên, chúng tôi cũng luôn hướng tới sự phát triển. Nhưng hiện tại, Urus – sẽ có một sự ưu tiên rõ ràng hơn”.

Để chuẩn bị cho Urus, hiện nay Lamborghini đã phải gấp đôi nhân lực và diện tích của nhà máy Sant’Agata Bolognese. Dây chuyền sản xuất thứ ba (bên cạnh Huracan và Aventador) cũng đã đi vào hoạt động. Và Lamborghini sẽ còn phải bố trí thêm dây chuyền sản xuất thứ tư vì việc xuất hiện siêu sedan, kế hoạch về nhân lực và mục tiêu sản xuất cũng như doanh số kỳ vọng của sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ.

Chiếc Urus mới của Lamborghini, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 tới đây, được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi doanh số của hãng, đồng thời tạo ra khoản lợi nhuận đủ để Lamborghini tái đầu tư vào các kế hoạch dài hơi khác.

Tổng hợp: Dantri, carscoops, danviet