, 16h11 17/04/2019

Lái xe Lexus biển 6666 bị tố hăm dọa trước khi đâm vào đám tang làm 4 người chết: "Sao lại chặn xe tao? Tránh ra chứ tao tông chết bây giờ"

(Xecuatui.vn) - Theo lời ông Ph. - một nhân chứng chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn cho biết, khi chặn xe Lexus yêu cầu lùi lại để gia đình tổ chức tang lễ thì vị tài xế đã nói lớn hăm dọa yêu cầu tránh đường: "Sao lại chặn xe tao? Cái nhà mày có hơn xe tao không? Tránh ra chứ tao tông chết bây giờ!".

Liên quan đến vụ việc xe Lexus biển tứ quý 6 tông vào đám tang làm 4 người tử vong, ngày 16/4, đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định thông tin trên báo Gia đình và xã hội cho biết, đơn vị đang điều tra, củng cố hồ sơ vụ việc theo thủ tục bình thường. Công an tỉnh Bình Định nói chưa có căn cứ để tạm giữ tài xế và xe trong vụ tai nạn này.

Trong khi đó, thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết trên Tuổi trẻ, công an đang củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Theo ông Nhiên, số liệu về nồng độ cồn của ông Huyện sau khi gây tai nạn đã có trong hồ sơ nhưng chưa thể công bố.

"Công an không bao che cho ai và cũng không chịu bất kỳ sự tác động nào trong vụ việc này", vị Giám đốc Công an Bình Định nói.

Lái xe Lexus biển 6666 bị tố hăm dọa trước khi đâm vào đám tang làm 4 người chết: Sao lại chặn xe tao? Tránh ra chứ tao tông chết bây giờ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Huyện, tài xế xe Lexus biển số 6666 gây tai nạn.

Bên cạnh đó, chia sẻ với báo Thanh niên ông Ng.Q.Ph. (ở TP.Quy Nhơn) khẳng định mình là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ ô tô Lexus biển tứ quý 49X - 6666 đâm vào đám tang. 

Ông Ph. cho biết vào trưa 11/4, bản thân có đến phụ giúp đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP.Quy Nhơn) do ở gần nhà. Đồng thời, nhân chứng cũng thuật lại toàn bộ màn thách thức với tài xế xe Lexus trước khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng. 

Theo đó, khoảng 13 giờ trưa 11/4, trong lúc đội khiêng quan tài chuẩn bị di quan, thì có người lái chiếc ô tô màu đen BS 49X - 6666 chạy chậm đến đám tang. Ông Ph. ra chặn đầu xe, yêu cầu lùi lại để gia đình tổ chức tang lễ. 

 

Lúc này, người lái ô tô BS 49X - 6666 hạ cửa kính xuống nói lớn: "Sao lại chặn xe tao? Cái nhà mày có hơn xe tao không? Tránh ra chứ tao tông chết bây giờ!". Ông này còn văng tục, hăm dọa ông Ph: "Mày muốn giỗ trước hay giỗ sau".

Ông Ph. nói lại: "Có giỏi thì tông đi". Sau đó, ô tô BS 49X - 6666 đâm thẳng tới, và ông Ph. ngã lộn 2 vòng vào cửa kính nhà bên cạnh đám tang. Khi ông Ph. đứng dậy thì thấy ô tô đã tông hàng loạt người trong đội khiêng quan tài.

Theo tờ Zing.vn, sáng 17/4, Công an phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), cho hay đơn vị cũng đã mời ông Lê Quốc P. đến để xác minh thông tin ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định cự cãi, hăm dọa người dân trước khi lái xe Lexus tông chết 4 người.

Lái xe Lexus biển 6666 bị tố hăm dọa trước khi đâm vào đám tang làm 4 người chết: Sao lại chặn xe tao? Tránh ra chứ tao tông chết bây giờ - Ảnh 2.

Chiếc xe gây tai nạn khiến 4 người tử vong

Trước đó, theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, ông Huyện từng thừa nhận mình có uống rượu. "Trưa 11/4, trước khi gây ra tai nạn, tôi uống 1 ly rượu. Qua kiểm tra, công an nói nồng độ cồn của tôi là 3,15 mg/1 lít khí thở vượt mức cho phép", ông Huyện nói với báo chí.

Tuy nhiên sau phát ngôn này, ông Huyện lại xin đính chính rằng, mình bị cao huyết áp, khi làm việc với công an tinh thần còn hoảng loạn, ông trả lời phóng viên không đúng về nồng độ cồn do công an đo được sau khi gây ra vụ tai nạn vào chiều 11/4. Ông lý giải do nhầm lẫn, trong đầu nghĩ nồng độ cồn là 0,315 mg/lít khí thở nhưng khi trả lời phóng viên lại nói là 3,15 mg/lít khí thở.

Liên quan đến vấn đề này, đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định cũng chia sẻ trên báo VTC cho biết, số liệu về nồng độ cồn của ông Huyện sau khi gây tai nạn đã có trong hồ sơ nhưng chưa thể công bố.

"Công an không bao che cho ai và cũng không chịu bất kỳ sự tác động nào trong vụ việc này", vị Giám đốc Công an Bình Định nói.

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định và Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Huyện. Chiếc xe Lexus cũng được cơ quan chức năng trưng cầu giám định để làm rõ các tình tiết.

Theo Tổ quốc