Min, 16h05 16/09/2018

Là một fan chân chính, có chắc bạn đã "ghim" đủ những cột mốc quan trọng đầy ý nghĩa này của BTS?

(Xecuatui.vn) - Lưu lại ngay kẻo quên nhé các A.R.M.Y

Hiếm có nhóm nhạc Kpop nào đạt được thành tích đáng nể trên toàn thế giới như BTS, cơn sốt BTS đã lan rộng ra khắp mọi nơi từ Hàn Quốc đến Mỹ hay các nước Châu Á. Hãy cùng điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong chặng đường 5 năm của các anh chàng này nhé.

1. Thành tích đầu tay

Cột mốc quan trọng đầu tiên của các chàng trai BTS đó chính là việc ra mắt với ca khúc "No More Dream". Ca khúc đầu tay này không chỉ đạt được thành tích trên bảng xếp hạng kỹ thuật số thế giới  với vị trí 14 ngay sau khi phát hành vài giờ mà còn đạt đến đỉnh cao khi trụ lại bảng xếp hạng với thứ hạng cao trong ba tuần liên tiếp.

2. Album "2 Cool 4 Skool"

Chưa kịp ngủ quên trong chiến thắng các anh chàng BTS tiếp tục hoạt động chăm chỉ và cho ra đời single album đầu tiên mang tên "2 Cool 4 Skool ". Album này cũng nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong các bảng xếp hạng với vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng album Gaon tháng 7. Đồng thời ghi danh Album bán chạy nhất năm với thứ hạng 65 trên Bảng xếp hạng album Gaon cho năm 2013.

3. Giải Nghệ sĩ mới của năm

Cũng trong năm 2013, các anh chàng BTS đã mang về cho các A.R.M.Y giải thưởng lớn của năm đó chính là giải "Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất". Và liên tiếp giành chiến thắng cho hạng mục nghệ sỹ mới của năm trong các giải thưởng âm nhạc uy tín là Gaon Chart và Seoul Music Award năm 2014.

4. Album "Skool Luv Affair"

Đến năm 2014, nhóm phát hành Album mang tên "Skool Luv Affair EP". Không phụ lòng mong mỏi album này đã dành chiến thắng vang dội với Top3 trên bảng xếp hạng album thế giới.

5.  2015- Năm của những chiến thắng

Năm 2015 là một năm thành công vang dội của nhóm. Không chỉ dành chiến thắng giải thưởng "Gaon World Rookie Award", mà còn dành chiến thắng ở Melon Music Award với giải thưởng nhóm nhạc nam nhảy xuất sắc nhất hay "Mnet Asian Music Award" cho màn trình diễn toàn cầu. Và có lẽ, ấn tượng nhất là chiến thắng tại show âm nhạc "The Show" cùng với ca khúc chủ đề "I Need U".

6. Tour lưu diễn đầu tiên ở nước ngoài

Cùng trong năm 2015, BTS cũng có chuyến lưu diễn đầu tiên tại Nhật Bản đồng thời phát hành đĩa đơn tiếng Nhật mang tên "For You" đã dành chiến thắng vang dội khi bán được hơn 42.600 bản trong ngày đầu tiên và đứng đầu bảng xếp hạng Oricon (bảng xếp hạng âm nhạc tại Nhật).

7. Ghi tên vào danh sách “27 album hay nhất 2015”

Cũng trong năm 2015 Album "The Most Beautiful Moment in Life Part 1" của BTS đã được tạp chí Fuse liệt kê là một trong “27 album hay nhất năm 2015. Và đây cũng là album Hàn Quốc duy nhất được liệt kê trong danh sách này.

8. Album "Wings" đứng đầu bảng xếp hạng

Sau bước đệm đầu thành công BTS tiếp tục tấn công thị trường âm nhạc Kpop với album mang tên "Wings". Album này đã liên tiếp công phá các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và quốc tế phải kể đến như Top No1 trong " 10 album K-Pop hay nhất của Billboard năm 2016" trở thành nhóm nhạc K-Pop được xếp hạng cao nhất trên Bảng xếp hạng album kỹ thuật số của Billboard, hay được đưa vào bảng xếp hạng album chính thức của Vương quốc Anh, trở thành nghệ sĩ hip-hop nước ngoài nhanh nhất vượt qua 200.000 bản. trên Oricon, và trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên vào danh sách "Top 20 Album 2016" của tạp chí Fuse.

9. Kỷ lục của năm

Nhưng thành tích mà Album "Wings" đạt được không chỉ dừng lại ở đó. Vào năm 2017, Wings giành kỷ lục của năm tại Giải thưởng âm nhạc Seoul. Nhóm cũng đã mang về giải thưởng Video nhạc hay nhất cho "Blood Sweat & Tears" (ca khúc chủ đề của Wings).

10. Giải thưởng Daesang

Mặc dù không phải là một trong 3 công ty giải trí lớn nhưng BTS đã mang về 4 giải thưởng Bonsang trong bốn năm liên tiếp cũng như 2 giải thưởng Daesang danh giá nhất của năm.

11. Nghệ sỹ Kpop đầu tiên đạt giải tại BMAs

Vào năm 2017, BTS cũng trở thành nhóm K-Pop đầu tiên nhận giải thưởng Billboard, điều này không phải một nhóm nhạc Kpop nào cũng có thể làm được điều đó.

12. Dành chiến thắng tại BMAs 2018

Đâu chỉ năm 2017 mà năm 2018 BTS một lần nữa quay lại Billboard và đều dành được chiến thắng vang dội với giải thưởng "Top Social Artist". Đồng thời họ cũng trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có màn comeback tại BBMA.

13. Tự phá vỡ kỷ lục của chính mình

Một kỳ tích ấn tượng khác của các chàng trai đó chính là tự phá vỡ kỷ lục của chính mình với MV "Fake Love" của họ. "Fake Love" đã nhanh chóng lập kỷ lục với hơn 150 triệu lượt xem và phá vỡ kỷ lục trước đó được lập bởi MV "DNA" của chính họ.

Nguồn: Koreaboo

Haha

Theo: kpopline