Vũ Đức, 09h00 06/02/2016

Kỷ lục chạy mô-tô trên băng tuyết ...bằng một bánh

(Xecuatui.vn) - Tay đua tên Cecil “Bubba” Myers đến từ Wisconsin (Mỹ) đã quyết tâm phá kỷ lục thế giới nội dung chạy xe một bánh trên băng.

Ý định của anh được đánh giá là hoàn toàn khả thi khi tay đua này cùng với chiếc Kawasaki H2 công suất 200 mã lực của mình đã từng có những pha đua thử đạt tốc độ trong khoảng từ 218 đến 225 km/h. “Dù đó chỉ là những buổi thử nghiệm nhưng kết quả thật tuyệt vời”, Myers phấn khích cho biết. Trước đó, kỷ lục cũ thuộc về tay đua motor Robert Gull với thành tích 206,9 km/h.

Cecil “Bubba” Myers cùng “ngựa chiến” của anh.

Lợi thế của Myers là anh được hỗ trợ kỹ thuật bởi Ryan Suchanek, người cũng từng lập kỷ lục thế giới. Chiếc Kawasaki H2 của Myers cũng được trang bị lốp chống trượt đặc biệt.

Điều làm tay đua này lo lắng nhất chính là sự khó lường của mặt băng. “Trên mặt đường thông thường, độ bám của lốp xe là tuyệt vời”, Myers nói. “Trên mặt băng, dù xe của tôi được trang bị loại lốp rất đặc biệt nhưng đây vẫn có rất nhiều tình huống không thể đoán định”.

Chiếc xe được trang bị lốp chống trượt đặc biệt. 

Myers cũng là người rất nổi tiếng với những khán giả hâm mộ bộ môn này. Anh từng có một số lần tham dự sự kiện đua xe một bánh trên băng được tổ chức tại Anh quốc và từng lập kỷ lục 215,6 km/h cho quãng đường 1 km.

Hãy cùng xem pha biểu diễn lập kỷ lục thế giới mới nhất của Robert Gull:

 

Theo: Paultan.

Loading...


kỷ lục chạy xe môtô một bánh