, 21h13 18/07/2019

Không kém nhà giàu Hà Nội, "viên kim cương" Rolls-Royce Cullinan cũng đã có mặt tại Sài thành

(Xecuatui.vn) - Đây là chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 tại Việt Nam nhưng lại là chiếc đầu tiên xuất hiện trong Nam. Chiếc Rolls-Royce Cullinan này do một công ty nhập khẩu tư nhân đưa về nước và thuộc bản 4 chỗ ngồi.

Số lượng dòng xe SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan tại Việt Nam bắt đầu tăng nhiệt khi mới đây đã có chiếc thứ 5 xuất hiện. Điều thú vị là sau 4 chiếc trước đó về nước đều định cư tại Hà Nội, chiếc Rolls-Royce Cullinan thứ 5 về Việt Nam được khui công tại cảng Cát Lái, quận 2, Tp.HCM.

Viên kim cương Rolls-Royce Cullinan mới cập bến tại Sài thành

"Viên kim cương" Rolls-Royce Cullinan mới cập bến tại Sài thành

Đây là chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 tại Việt Nam nhưng lại là chiếc đầu tiên xuất hiện trong Nam

Đây là chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 tại Việt Nam nhưng lại là chiếc đầu tiên xuất hiện trong Nam

Chiếc Rolls-Royce Cullinan này do một công ty nhập khẩu tư nhân đưa về nước

Chiếc Rolls-Royce Cullinan này do một công ty nhập khẩu tư nhân đưa về nước

Như vậy, sau nhiều tháng chờ đợi, giới nhà giàu tại Sài thành cũng đã có chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan đầu tiên. Chiếc Rolls-Royce Cullinan thứ 5 về Việt Nam vẫn do một công ty nhập khẩu tư nhân đưa về nước và thuộc phiên bản bốn chỗ ngồi.

Ngoại thất chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 cập bến dải đất hình chữ S có màu sơn đen kết hợp cùng bộ mâm 7 chấu kép sơn màu bạc cùng các chi tiết mạ crôm bóng loáng. Bên trong khoang lái xe bọc màu da bò cùng nhiều chi tiết ốp gỗ nhám.

Cận cảnh khoang lái chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan mới cập bến tại Sài thành

Cận cảnh khoang lái chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan mới cập bến tại Sài thành

Xe thuộc phiên bản 4 chỗ ngồi với hàng ghế sau có tuỳ chọn Individual Seat và cả tựa đầu ghế ngồi của Rolls-Royce

Xe thuộc phiên bản 4 chỗ ngồi với hàng ghế sau có tuỳ chọn Individual Seat và cả gối tựa đầu của Rolls-Royce

Do thuộc phiên bản 4 chỗ ngồi, vì thế, chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 về Việt Nam sẽ có hai ghế ngồi phía sau theo kiểu độc lập và thương gia trong gói tuỳ chọn Individual Seat. Ở giữa hai hàng ghế này có bệ tỳ tay, tủ lạnh, hai chiếc ly và rượu champagne cùng một số tuỳ chọn khác.

Hãng xe siêu sang đến từ Anh quốc còn mang một tuỳ chọn rất hấp dẫn cho những người yêu thích phong cảnh chính là bộ ghế ngồi phía sau khoang hành lý mang tên gọi View Suite. Với cặp ghế và bàn di động này, hành khách và chủ nhân có thể ngắm bất kỳ cảnh đẹp trên cung đường mình đi qua cùng chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan.

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 về Việt Nam được nhập khẩu không chính hãng

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 về Việt Nam

Như vậy, cả 5 chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan về Việt Nam đều được nhập khẩu không chính hãng. Vẫn chưa rõ mức giá bán của những chiếc Rolls-Royce Cullinan nhập ngoài. Chỉ biết rằng, đại lý chính hãng Rolls-Royce tại Việt Nam chào bán SUV siêu sang Cullinan bắt đầu từ 41 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn và bản cao cấp nhất có giá lên đến hơn 52 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan được đặt một cái tên khá đặc biệt. Cái tên Cullinan này vốn được đặt theo viên kim cương 3.106 carat đẹp nằm trên vương miện Crown Jewels của Nữ hoàng Anh. Đây cũng chính là viên kim cương thô lớn nhất thế giới.

Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12

Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua máy 1.600 vòng/phút. Động cơ của Rolls-Royce Cullinan được trang bị hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới.

Theo Tin xe