Anh Quỳnh, 13h25 25/01/2016

Không gương chiếu hậu, BMW i8 Mirrorless soi đường bằng cách nào?

(Xecuatui.vn) - Hầu hết người lái xe nào cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của chiếc gương chiếu hậu trang bị trên ô tô. Nhưng có lẽ sắp tới đây, chúng ta sẽ phải quen với việc sử dụng những chiếc xe của hãng BMW mà không sử dụng gương chiếu hậu.

Trong tương lai gần, những chiếc xe thuộc hãng BMW chắc chắn sẽ đẹp long lanh hơn nhờ những thay đổi tinh tế, sự khác lạ trong việc tối giản chi tiết. Nhưng hãy yêu tâm rằng, dù không có gương chiếu hậu, người sử dụng vẫn có thể điều khiển xe an toàn.

Xe không gương chiếu hậu của BMW tung ra thị trường.

Bản concept của hãng có tên là BMW i8 Mirrorless có mặt trong triển lãm CES 2016 vừa qua đã thể hiện thành công ý tưởng xe khuyết gương chiếu hậu, là bước đệm để thực hiện cho các dòng xe sau này. Tại vị trí vốn dĩ thuộc về gương chiếu hậu, hãng sẽ gắn vào đó camera quan sát. Mỗi một camera này sẽ được phủ thêm một lớp chống thấm mới nhằm ngăn ngừa bụi bẩn và sở hữu thêm một ống kính cường lực Gorilla Glass Type 2.

Những hình ảnh ở hai bên hông xe và cả ở phía sau chắc chắn sẽ được ghi nhận qua các camera và chúng sẽ được truyền tải trực tiếp, nhanh chóng đến màn hình kỹ thuật số khoảng chừng 11.8 inch. Nhờ hệ thống thông minh này mà tất cả các điểm mù sẽ được loại bỏ, các góc độ cần quan sát khi lái xe cũng sẽ có khả năng mở rộng hơn, giúp người lái đảm bảo an toàn nhất.

Camera được thay thế cho gương chiếu hậu ở xế hộp của BMW.

Nếu so sánh với ống kính máy ảnh chuyên nghiệp hiện nay thì hệ thống camera sử dụng ống kính của Gorilla Glass trang bị trên ô tô chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhiều hơn. Cụ thể là từ những điều kiện môi trường như nước mưa, bụi bẩn, thậm chí là tuyết… Tuy nhiên có vẻ như hãng BMW rất lạc quan vào tính khả thi của lần thực hiện này.

Elmar Frickenstein hiện đang là người đứng đầu của bộ phận phát triển trong hệ thống BMW cho biết rằng việc đưa hệ thống camera dùng thay cho thiết bị gương chiếu hậu sẽ gấp rút được hoàn thành sớm và ban đầu sẽ áp dụng tại các dòng xe cao cấp của hãng, sau đó sẽ dần mở rộng tới những dòng xe khác. Chắc chắn sau 3 năm, các loại xe của BMW sẽ đều sử dụng công nghệ này.bmw i8