, 14h59 26/06/2019

Khi Youtuber Vietnam cạn ý tưởng, thanh niên ăn mì tôm bằng bồn cầu khiến nhiều người ngán ngẩm

(Xecuatui.vn) - Thử thách ăn cay , thử thích sống với chó 24h , thử thách nhịn cười, những thử thách trên trời của những Youtuber với những "video nhảm, câu view" trên Youtube. Mới đây loạt hình ảnh của youtuber làm thử thách ăn mì tôm trong bồn cầu khiến nhiều người chán nản

Trong 1-2 năm trở lại đây, cộng đồng YouTuber Việt Nam phát triển mạnh. Nhưng bên cạnh những hình ảnh, thông tin hữu ích vẫn tồn tại nhiều kênh có nội dung nhảm nhí, thậm chí Լạм ძụпɡ yếu tố Gi. a n g h. ồ… vẫn được chia sẻ rầm rộ trên mạng Internet.

Hiện tại có khá nhiều kênh YouTube đăng tải các video có nội dung phản cảm hoặc không phù hợp với trẻ em, gây ảnh hưởng đến tâm lý và lệch lạc trong suy nghĩ.

Mới đây moothj youtuber Việt đã làm thử thách ăn mì bằng bồn cầu gây вứс χύс dư luận

Hình ảnh nam thanh niên pha chế gói mì vào trong bồn cầu

Chế nước

và ăn mì trong bồn cầu

một số hình ảnh được cắt ra từ clip

Lâu nay, vấn đề quản lý nội dung trên YouTube vẫn khiến các cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn. Đa phần các phim đăng YouTube chỉ chịu sự kiểm duyệt từ trang này. “Căn hộ 69” (2014) và 2 kênh YouTube Kʜӓ Bảɴʜ và Dương Minh Tuyền là 3 trường hợp hiếm hoi bị cơ quan chức năng trong nước xử lý vì có nội dung khiêu ძâм và Bạo lực.

Tin vui cho những người mong muốn một môi trường mạng “sạch sẽ” là mới đây, Google (cơ quan chủ quản của dịch vụ YouTube) và Facebook đã đồng ý cơ chế nhận các yêu cầu bằng tiếng Việt, để giải quyết các vấn đề tồn tại. Một thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp viễn thông Việt Nam với Facebook, Google đang từng bước được tiến hành. Theo lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin đıệɴ tử, từ nửa cuối năm 2018, Cục đã góp phần thúc đẩy việc Facebook, Google thiết lập một cơ chế dành riêng cho Chính phủ Việt Nam, sẵn sàng ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin vi phạm quy định pháp luật Việt Nam theo yêu cầu. Điều mà rất ít quốc gia làm được.

“Với trường hợp xác định được nhân thân, danh tính thì chúng tôi sẽ xử lý, thậm chí với trường hợp nghiêm trọng, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác như công an để xử lý từ mức độ hành chính cho đến xử lý hình sự. Còn với những tài khoản trên mạng không xác định được ai là chủ, đơn vị sẽ yêu cầu YouTube ngăn chặn, gỡ bỏ. Đồng thời phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để ngăn chặn những kênh thanh toán, chuyển tiền quảng cáo mà những clip đó thu được đến những tài khoản đó. Chúng tôi cũng thống nhất được với Google là sẽ không chia sẻ tiền quảng cáo cho những nội dung mà phía Bộ TT&TT yêu cầu”, ông Lê Quang Tự Do – (Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin đıệɴ tử) cho biết phương án xử lý trong thời gian tới với những phim ảnh, clip mang nội dung phản động, đồi truỵ, kích động Bạo lực… trên môi trường mạng.

Tổng hợp