Gin Hồ, 15h34 28/03/2016

Jaguar XKSS sẽ tái xuất với 9 chiếc được sản xuất trong năm sau

(Xecuatui.vn) - Với những tín đồ xe cổ, đây được xem là một tin đáng mừng khi họ sẽ có nhiều cơ hội được ngắm chiếc XKSS đã từng bị thất truyền trên phố.

Jaguar Classic, cơ sở phục chế của Jaguar, sẽ triệu hồi 9 chiếc XKSS thể thao hai chỗ ngồi đã được dự kiến sản xuất vào năm 1957 nhưng không có cơ hội được hoàn thành do trận hỏa hoạn lớn tại nhà máy sản xuất Browns Lane của Jaguar.

Chiếc XKSS thực chất là chiếc xe đua dạng D tuy nhiên đã được hiệu chỉnh thành xe thể thao chạy đường lộ và hãng xe Jaguar đã từng dự định sẽ làm tổng cộng 25 chiếc. Tuy nhiên sau khi 16 chiếc đã được làm xong và giao cho chủ nhân mới, một trận hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi cả 5 chiếc xe và tất cả những trang thiết bị cần thiết để sản xuất chúng, 4 chiếc còn lại đã bị tháo dỡ hoàn toàn.

XKSS sẽ được tái xuất vào năm sau với 9 chiếc được sản xuất. 

Mỗi chiếc XKSS sẽ được sản xuất dựa trên phiên bản gốc năm 1957, theo lời của Tim Hannig, Giám đốc của Jaguar Land Rover Classic. Điều này đồng nghĩa, dưới nắp capo sẽ là động cơ 6 xi lanh đặt thẳng hàng có khả năng sản sinh 250 mã lực và hộp số tay bốn cấp, giúp xe có thể tăng tốc lên 60 dặm một giờ chỉ trong vòng 5,5 giây và bứt phá tối đa lên 143 dặm một giờ.

Những người chủ nhân mới sẽ có thể lựa chọn chiếc xe với 5 màu: trắng cổ điển, xanh lá, đen, đỏ hoặc xám cũng như giá đỡ hành lý, mui mềm và cây đo nguyên liệu.

Chiếc xe sẽ đi với 5 màu: xanh, đỏ, đen, xám và trắng. 

Một điều đáng buồn là những chiếc XKSS này có thể không được Bộ Giao thông xét duyệt do không đáp ứng được những tiêu chí về khí thải và an toàn hiện nay. Hannig nói rằng, Jaguar không muốn những chiếc xe sẽ bị xếp xó hay “để dành cho hậu duệ sau này”, thế nên hãng xe sẽ rà soát những người mua để chắc chắn rằng XKSS sẽ được đến với những người có thể đưa chiếc xe đến những sự kiện xe cổ, các cuộc đua hay những nơi mà công chúng sẽ thấy được.

Jaguar sẽ kén chọn người mua chiếc XKSS. 

Giá khởi điểm của một chiếc được biết sẽ là 1,5 triệu đô-la Mỹ, gần 33,5 tỷ đồng. Tuy nhiên nếu hiện tại bạn muốn rinh chiếc xe về, hãy nhanh tay lên bởi 5 trong số 9 chiếc đã được bán, thông tin từ Jaguar cho biết.