Bí Xanh, 19h16 14/11/2017

Hút hồn với mẫu xe bán tải của Rolls-Royce mang vẻ đẹp sang trọng và mạnh mẽ

(Xecuatui.vn) - Một nhà thiết kế trẻ đến từ Brazil đã trả lời cho câu hỏi trên bằng hình ảnh phác họa trên máy tính của xe bán tải Rolls-Royce.

Việc hãng Rolls-Royce sản xuất xe crossover siêu sang mang tên Cullinan đã không còn là bí mật trong làng ô tô thế giới. Tuy nhiên, hãng Rolls-Royce cũng khẳng định rất rõ Cullinan không phải là xe đa dụng. Mẫu xe này có thể thanh lịch và thể thao nhưng chắc chắn không đa dụng. Thay vào đó, hãng Rolls-Royce gọi Cullinan là "xe gầm cao và chạy trên mọi địa hình".

Những khẳng định này đã khiến nhiều người cảm thấy tò mò về việc nếu Rolls-Royce sản xuất xe đa dụng thì sẽ thế nào. Để giúp mọi người trả lời câu hỏi ấy, nhà thiết kế trẻ có tên Kleber Silva đến từ Brazil đã tung ra hình ảnh phác họa của xe đa dụng Rolls-Royce.

Được gọi bằng cái tên Rolls-Royce Haunt, mẫu xe này thực chất mang kiểu dáng bán tải. Xe được trang bị 4 cửa, thùng bán tải ngắn phía sau và một số nét thiết kế đặc trưng của hãng Rolls-Royce, nhất là phần đầu.

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Hình phác họa trên máy tính của Rolls-Royce Haunt.

Trên đầu xe cũng xuất hiện lưới tản nhiệt hình ngôi đền Pantheon quen thuộc, biểu tượng Spirit of Ecstasy ở nắp capô, cửa mở ngược (suicide door) phía sau và sơn ngoại thất phối 2 màu. Có thể nói, chỉ cần nhìn phần đầu xe, ai cũng có thể nhận ra đây là thành viên của gia đình Rolls-Royce. Chỉ có điều, mẫu xe này không tồn tại ngoài đời thật.

Ngoài Rolls-Royce Haunt, Silva còn tung ra hình ảnh phác họa phiên bản bán tải của hàng loạt mẫu xe quen thuộc khác như Tesla Model S, SsangYong Tivoli, Nissan X-Trail, Hyundai Santa Fe, Lamborghini Urus, Hyundai Kona hay Volkswagen Atlas. Nhà thiết kế này có vẻ khá ưu ái cho phân khúc xe bán tải.

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Hyundai Kona phiên bản bán tải

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

SsangYong Tivoli phiên bản bán tải

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 4.

Tesla Model S phiên bản bán tải

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 5.

Volkswagen Atlas phiên bản bán tải

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 6.

Xe BMW phiên bản bán tải

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 7.

Hyundai Santa Fe phiên bản bán tải

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 8.

Lamborghini Urus phiên bản bán tải

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 9.

Nissan X-Trail phiên bản bán tải

Như đã biết, Rolls-Royce Cullinan sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Phantom thế hệ thứ 8 từng ra mắt vào hồi tháng 8 năm nay. Rất có thể Rolls-Royce Cullinan sẽ dùng động cơ xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít, tạo ra công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm lấy từ Phantom 2018. Ngoài ra, hãng Rolls-Royce còn phát triển cả phiên bản plug-in hybrid của Cullinan với công nghệ do tập đoàn mẹ BMW phát triển.

Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào? - Ảnh 10.

Rolls-Royce Cullinan trên đường thử.

Dự kiến, Rolls-Royce Cullinan sẽ trình làng vào năm 2018 như đối thủ trực tiếp của Bentley Bentayga.

Theo Autopro.