Bí Xanh, 19h18 27/12/2017

HOT: Cận cảnh lô xe BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải cập cảng tại TP. HCM

(Xecuatui.vn) - Tổng số 55 chiếc xe nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu mang nhãn hiệu BMW và MINI vừa cập cảng container quốc tế VICT, quận 7, TP. HCM để bàn giao cho Trường Hải.

Theo hình ảnh chứng từ C/O mà AutoPro nhận được, lô hàng đầu tiên bao gồm 21 xe BMW và 34 xe MINI cập cảng tại TP. HCM. Đây đều là xe mới 100%, xuất xứ từ Mỹ, Đức, Anh và Hà Lan. Hiện tại, xe đang nằm chờ ở cảng và chưa thông quan.

Những mẫu xe BMW cập cảng lần này bao gồm 3-Series, 4-Series (có cả 430i Gran Coupe mới), 5-Series (có 528i GT) và những chiếc 2-Series, X1, X5... Trong khi đó, xe mang thương hiệu MINI có Cooper, Cooper S và Countryman.

Nóng: Cận cảnh lô xe BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải cập cảng tại TP. HCM - Ảnh 1.

Lô xe BMW nhập khẩu nằm tại cảng VICT, hiện chưa rõ là lô cũ hay mới. Ảnh: Anh Xuân.

Trước đó, Euro Auto bị phát hiện gian lận giấy tờ trong việc nhập khẩu xe về nước. Vào ngày 1/12/2016, lô hàng xe BMW và MINI thuộc sở hữu của tập đoàn BMW do Euro Auto đưa về bị tạm dừng thông quan tại cảng, trong đó bao gồm 470 xe BMW, 78 xe MINI và 56 xe mô tô BMW Motorrad.

Đến tháng 9/2017, THACO thông báo tiếp nhận quyền nhập khẩu và bán ra xe BMW, MINI và BMW Motorrad. Kể từ ngày 1/1/2018, tập đoàn Trường Hải (THACO) sẽ chính thức phân phối những mẫu xe đến từ các thương hiệu trên, thay thế cho Euro Auto. Đồng thời, BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác với Sime Darby Motors tại Việt Nam vào ngày 31/12 tới đây.

THACO sẽ nhập khẩu nguyên chiếc những chiếc BMW và MINI, sau đó chuyển hướng dần sang lắp ráp, giống như đối thủ Mercedes-Benz Việt Nam. Cũng từ năm 2018, tập đoàn này sẽ tiếp nhận cả xe tải FUSO. Như vậy, Trường Hải sẽ phân phối tổng cộng xe đến từ 6 thương hiệu nước ngoài, gồm BMW, MINI, FUSO, Kia, MazdaPeugeot.

Nóng: Cận cảnh lô xe BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải cập cảng tại TP. HCM - Ảnh 2.

Chứng từ C/O cho thấy số lượng xe BMW và MINI nhập khẩu trong lô này.

Nóng: Cận cảnh lô xe BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải cập cảng tại TP. HCM - Ảnh 3.

BMW X5 mới về Việt Nam.

Nóng: Cận cảnh lô xe BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải cập cảng tại TP. HCM - Ảnh 4.

BMW 528i GT trong lô hàng bàn giao tới THACO.

Nóng: Cận cảnh lô xe BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải cập cảng tại TP. HCM - Ảnh 5.

Những chiếc BMW 3-Series, 5-Series và 2-Series nằm tại cảng.

Nóng: Cận cảnh lô xe BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải cập cảng tại TP. HCM - Ảnh 6.

BMW 3-Series và 4-Series nằm tại cảng.

Ảnh: Anh Xuân

Theo Autopro.