, 08h05 26/12/2018

Honda SH tiếp tục đội giá sau vài ngày, đắt hơn giá niêm yết 24 triệu đồng

(Xecuatui.vn) - Càng sát những ngày cuối năm, đầu năm mới thì giá xe tay ga cao cấp Honda SH càng có nhiều biến động theo chiều hướng tăng.

Cách đây ít ngày, thị trường xe máy trong nước đã dần trở nên sôi động do nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân đang tăng cao theo chu kỳ mua sắm hàng năm. Trong đó, mẫu xe tay ga Honda SH vẫn luôn là tâm điểm "đội giá" khi luôn có mức chênh giữa giá bán tại các HEAD so với giá niêm yết chính hãng khá cao.

Cụ thể, cách đây khoảng một tuần thì mức giá bán của Honda SH các phiên bản chênh so với giá niêm yết từ 14,5 - 21,5 triệu. Thế nhưng chỉ đến ngày 25/12/2018, gần với dịp cuối năm hơn thì giá bán của mẫu xe này lại tiếp tục tăng mạnh khi đỉnh điểm là mẫu Honda SH 150i ABS có mức giá bán lên tới 114 triệu VNĐ - chênh hơn 24 triệu so với giá niêm yết - khi tham khảo tại HEAD Hồng Hạnh, Hà Nội.

Honda SH đang là mẫu xe có mức đội giá gây shock trên thị trường xe tay ga hiện nay,.

Honda SH đang là mẫu xe có mức đội giá gây shock trên thị trường xe tay ga hiện nay.

Chênh nhẹ hơn một chút có thể kể đến Honda SH 125i ABS khi chênh hơn 19 triệu so với giá niêm yết 75,99 triệu VNĐ và đạt mức 95 triệu VNĐ. Trong khi đó, hai phiên bản Honda SH 125i và 150i sử dụng phanh CBS cũng có mức chênh giá tương ứng là hơn 16 triệu VNĐ (tương đương giá bán tại HEAD là 84 triệu VNĐ) và hơn 23 triệu VNĐ (tương đương giá bán tại HEAD là 105 triệu VNĐ). Đó là còn chưa kể đến việc một số HEAD cũng không có đủ xe để giao ngay cho khách.

Như vậy, chỉ sau ít ngày mà giá bán của Honda SH tại khu vực Hà Nội đã có sự biến động đáng kể theo chiều hướng tăng mạnh vào những ngày cuối năm. Tại một số địa phương khác lân cận chúng tôi cũng ghi nhận có tình trạng tăng giá đối với mẫu xe này nhưng có mức chênh lệch khác nhau tuỳ theo từng HEAD và từng địa phương.

Honda SH vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Việt. Nhưng trong dịp cuối năm, các khách hàng cần cân nhắc để có thể sở hữu một chiếc xe đúng ý, giá hợp lý và không phải chờ đợi.

Honda SH vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Việt. Nhưng trong dịp cuối năm, các khách hàng cần cân nhắc để có thể sở hữu một chiếc xe đúng ý, giá hợp lý và không phải chờ đợi.

Có thể thấy rằng, càng gần dịp cuối  năm thì nhu cầu mua sắm của khách hàng Việt càng tăng cao và điều này dẫn đến hiện tượng đội giá của khá nhiều mẫu xe tay ga do rơi vào tình trạng khan hàng. Tuy nhiên, các khách hàng Việt vẫn có thể là người tiêu dùng thông thái nếu biết lựa chọn các thương hiệu xe khác cùng phân khúc, cùng tầm giá để tránh phải chờ đợi vì khan hàng và cũng tránh phải trả chi phí cao hơn giá bán niêm yết quá nhiều như vậy.

(*)Thông tin ghi nhận tại một số HEAD Honda khu vực Hà Nội.

Theo Tin xe