Bí Xanh, 18h33 12/01/2018

Hơn 600 chiếc BMW nằm phơi nắng ở cảng Sài Gòn sẽ được chuyển về Đức

(Xecuatui.vn) - Theo đại diện BMW châu Á, hơn 600 chiếc BMW nằm tại cảng VICT trong hơn 1 năm qua sẽ được chuyển về Đức thay vì bán thanh lý tại Việt Nam như một số tin đồn trước đó.

Chiều nay, ngày 12/1/2018, cuộc họp báo giới thiệu thương hiệu BMW, MiniBMW Motorrad được Thaco phân phối tại Việt Nam đã diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh. Trong sự kiện này, ngoài những thông tin liên quan đến kế hoạch phân phối xe BMW, Mini và BMW Motorrad của Thaco tại Việt Nam, đại diện BMW châu Á còn chính thức xác nhận số phận của hơn 600 chiếc BMW bị giữ tại cảng VICT Sài Gòn trong suốt hơn 1 năm qua.

Ông Paul De Courtois (bên trái) và ông Trần Bá Dương (bên phải)

Ông Paul De Courtois - Tổng giám đốc BMW châu Á - và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco - tại buổi họp báo.

Theo đại diện BMW châu Á, hơn 600 chiếc BMW nằm tại cảng Sài Gòn sẽ được chuyển về Đức thay vì thanh lý tại Việt Nam như một số tin đồn trước đó. Nguyên nhân là do những chiếc xe BMW bị lưu kho trong thời gian dài có thể đã bị tác động từ môi trường cũng như ngoại cảnh, khiến chất lượng bị ảnh hưởng. Do đó, tập đoàn BMW sẽ thu hồi những chiếc xe này về Đức.

Lô xe BMW và Mini tại cảng VICT

Lô xe BMW và Mini tại cảng VICT

Lô xe BMW và Mini tại cảng VICT

Những chiếc BMW nằm phơi nắng tại cảng VICT trong hơn 1 năm qua sẽ được chuyển về Đức. Ảnh: Thanh Niên

Trong khi đó, Thaco sẽ phân phối 358 chiếc BMW và Mini vừa cập cảng VICT cách đây không lâu. Đây đều là những chiếc xe mới và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của tập đoàn BMW. Những chiếc BMW do Thaco nhập về thuộc các nhãn hiệu BMW  3-Series, 4-Series (430i Gran Coupe), 528i GT và X5. Trong khi đó, những chiếc Mini mang nhãn hiệu Cooper, Cooper S và Countryman.

Một chiếc BMW 5-Series nằm tại cảng VICT

Một chiếc Mini màu đỏ nằm tại cảng VICT

Những chiếc BMW và Mini mới được Thaco nhập về Việt Nam

Như đã đưa tin, hơn 600 chiếc BMW kể trên đã bị giữ tại cảng VICT từ cuối năm 2016 như tang vật liên quan đến việc điều tra ông Nguyễn Đăng Thảo - giám đốc Euro Auto từng nắm quyền phân phối xe BMW và Mini tại Việt Nam. Trước đó, ông Thảo đã bị lực lượng chức năng điều tra về hành vi làm giả tài liệu để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp giấy tờ cần thiết, có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng.

Đến tháng 9/2017, tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) đã phát đi thông cáo chính thức cho biết BMW AG và Trường Hải đã ký Thư ngỏ nhằm thể hiện ý định chọn Trường Hải làm nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW cũng như Mini tại Việt Nam từ ngày 1/1/2018. Tập đoàn BMW Châu Á đã kết thúc hợp tác 4 năm với Công ty Ô tô Sime Darby - nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (Euro Auto) - tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017 vừa qua.