For you, 14h14 06/02/2018

Hơn 400 người đi xe sang bị điều tra vì nghi rửa tiền

(Xecuatui.vn) - 435 xe hiệu Maybach, Bentley, Lamborghini, Rolls-Royce và Ferrari bị nghi ngờ sử dụng để gian lận thuế hoặc rửa tiền.

Chính phủ Bulgaria đã thông báo kế hoạch điều tra một số chủ sở hữu xe sang tại đất nước này. "Mục đích của cuộc kiểm tra bất thường này nhằm xác định nguồn gốc số tiền mua xe vì nghi ngờ có gian lận thuế hay rửa tiền", phát ngôn viên của công tố viên trưởng Rumyana Arnaudova cho biết.

Công tố viên của Bulgaria ra lệnh kiểm tra tất cả 435 xe từ Maybach, Bentley, Lamborghini, Rolls-Royce và Ferrari đang lưu hành trên đất nước này. 

Công tố viên của Bulgaria ra lệnh kiểm tra tất cả 435 xe từ Maybach, Bentley, Lamborghini, Rolls-Royce Ferrari đang lưu hành trên đất nước này. 

Việc kiểm tra sẽ không bắt đầu và kết thúc ở ôtô cao cấp. Thêm vào đó, nhà chức trách Bulgaria sẽ điều tra 245 cư dân đã chi hơn 310.000 USD mua căn hộ hoặc nhà vào năm 2015 - 2016. Trong số những người dân địa phương này, hầu hết các tài sản được mua ở thủ đô Sofia, nơi giá trung bình cho căn hộ hai phòng ngủ nằm dưới 124.000 USD.

Chính phủ Bulgaria chỉ lựa chọn 5 nhà sản xuất ôtô cao cấp để điều tra.

Chính phủ Bulgaria chỉ lựa chọn 5 nhà sản xuất ôtô cao cấp để điều tra.

"Tất cả những người này có thể chứng minh được rằng tiền của họ là hợp pháp", Arnaudova nói. Trong khi đó, mức lương trung bình của người dân hàng tháng ở Bulgaria hầu như không vượt quá 620 USD.