For you, 09h33 11/02/2018

HLV Park Hang-seo bật mí về những cái ôm với học trò

(Xecuatui.vn) - Trong buổi họp báo vào ngày 8.2 tại quê hương Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị quanh hành trình ở VCK U23 Châu Á 2018 vừa qua.

Buổi họp báo của HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam – Park Hang-seo và trợ lí Lee Young-jin nhận được sự quan tâm rất lớn của truyền thông Hàn Quốc.

Hình ảnh ông ôm từng cầu thủ U23 Việt Nam sau trận hòa 0-0 với U23 Syria hay chiến thắng trước U23 Qatar đã in đậm trong lòng người yêu bóng đá nước nhà.

HLV Park Hang-seo nói về hành động này: “Tôi luôn làm điều này trước và sau trận đấu. Tôi không nói chuyện được nhiều với các học trò nên giao tiếp bằng cơ thể sẽ tốt hơn.

Tôi chỉ nói được vài câu tiếng Việt đơn giản và những câu tiếng Anh ngắn mà thôi”.

park-hang-seo1

HLV Park Hang-seo luôn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho mỗi trận đấu của U23 Việt Nam. Ảnh: mk.co.kr.

Bên cạnh đó, trong trận chung kết gặp U23 Uzbekistan, ĐT U23 Việt Nam phải thi đấu dưới mưa tuyết. Song, điều kiện thời tiết khắc nghiệt này không thể cản trở tinh thần thi đấu tuyệt vời của Quang Hải và các đồng đội.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về những lời tâm sự của ông cho trận cầu khó khăn này: “Khi thấy tuyết rơi, các cầu thủ đầy thích thú. Họ chơi trò bóng tuyết thay vì chuẩn bị cho trận đấu phía trước.

Tôi đã bảo các cầu thủ rằng, đây là lần đầu chúng ta trải qua điều kiện thời tiết này nhưng đó không hoàn toàn là điều bất lợi. Tuyết rơi nhiều, mặt sân trở nên trơn trượt hơn. Các cầu thủ cao lớn của U23 Uzbekistan sẽ gặp khó khăn. Chúng ta có thể di chuyển tốt hơn bởi chúng ta có sự nhanh nhẹn.

Tôi muốn đảm bảo các học trò không cảm thấy e sợ với thời tiết như vậy. Tôi cũng nói rằng, tôi không muốn nghe thấy các cầu thủ đổ lỗi cho thất bại vì hạn chế tầm nhìn.

Dù thế nào, các cầu thủ cũng đã thi đấu rất tốt, thích nghi được với điều kiện thời tiết lần đầu trải qua. Tôi nghĩ đó là sự cố gắng đầy bất ngờ”.

park-hang-seo2

HLV Park Hang-seo (phải) không thấy cô đơn khi sống ở Việt Nam vì có sự giúp đỡ của trợ lí Lee Young-jin (trái). Ảnh: mk.co.kr.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo còn đánh giá về khả năng cầu thủ Việt Nam có thể chơi bóng ở K.League: “Thật khó để so sánh với cầu thủ Hàn Quốc. Cầu thủ Việt Nam có lợi thế của riêng mình. Môi trường thi đấu ở K.League khác biệt rõ ràng.

Tôi mới ở Việt Nam thời gian ngắn nhưng thấy rõ lợi thế về kĩ thuật của các cầu thủ ở đây. Tuy nhiên, thân hình của họ nhỏ và chưa đạt cân nặng cần thiết. Tôi không nghĩ đó là vấn đề. Song, họ phải có sức mạnh”.

Về kế hoạch trong tương lai, ông nhấn mạnh kì AFF Cup vào cuối năm của ĐT Việt Nam sẽ là mục tiêu quan trọng hơn cả.

Theo Blogtamsu