, 16h06 30/04/2019

Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất Việt Nam được chủ nhân độ thêm cánh gió đuôi

(Xecuatui.vn) - Sau khi được cho thông quan, chiếc Hennessey Heritage Edition Mustang chỉ có đúng 19 xe sản xuất trên thế giới đã được người yêu xe tại Sài thành độ lại cánh gió đuôi cố định bằng sợi carbon.

Vào ngày 12/4/2019 vừa qua, chiếc xe thể thao Ford Mustang hàng hiếm mang tên gọi Hennessey Heritage Edition Mustang của hãng độ Hennessey Performance đã có mặt tại thị trường Việt Nam khiến không ít người mê xe vui mừng. Sau 2 tuần được đưa về garage ở quận 7, Tp.HCM, chiếc xe Hennessey Heritage Edition Mustang đã được người yêu xe tại Sài thành nâng cấp lại ngoại thất.

Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất Việt Nam được chủ nhân độ thêm cánh gió đuôi

Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất Việt Nam được chủ nhân độ thêm cánh gió đuôi. Ảnh: Mạnh Hùng

Còn đây là cánh gió đuôi nguyên bản của Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Còn đây là cánh gió đuôi nguyên bản của Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Ảnh: Car Spa

Có vẻ như không yêu thích chi tiết cánh gió đuôi bằng carbon của chính hãng độ Hennessey Performance thiết ra cho mẫu xe độ hàng hiếm Hennessey Heritage Edition Mustang, vì thế, chủ nhân của mẫu xe Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã tháo bỏ chi tiết này và thay bằng cánh gió đuôi carbon mới.

Cánh gió đuôi hiện tại của chiếc xe thể thao Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất Việt Nam tương tự như cánh gió độ của chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 DMC. Tuy nhiên, thiết kế của cánh gió bằng carbon trên chiếc Hennessey Heritage Edition Mustang có phần thấp hơn.

Cận cảnh cánh gió đuôi của Hennessey Heritage Edition Mustang tại Việt Nam

Cận cảnh cánh gió đuôi của Hennessey Heritage Edition Mustang tại Việt Nam

Ngoài việc thay thế cánh gió đuôi mới thiết kế cao hơn so với nguyên bản, ngoại hình mẫu xe Hennessey Heritage Edition Mustang độc nhất vô nhị tại Việt Nam không còn bất cứ thay đổi nào. Xe vẫn mang màu sơn đỏ Race rất đẹp mắt lấy cảm hứng từ mẫu xe Ford GT Heritage Edition.

Đi kèm bộ áo này trên chiếc xe thể thao hàng hiếm Hennessey Heritage Edition Mustang còn có 2 sọc màu trắng chạy dài từ nắp capô, lên trần và kết thúc đuôi xe. Chưa hết, con số 1 xuất hiện bên hông và trên nắp capô cũng là dấu hiệu nhận biết cơ bản giữa Hennessey Heritage Edition Mustang 2019 với Ford Mustang thường.

Cánh gió đuôi này cao hơn so với cánh gió nguyên bản của Hennessey Heritage Edition Mustang

Cánh gió đuôi này cao hơn so với cánh gió nguyên bản của Hennessey Heritage Edition Mustang

Hennessey Heritage Edition Mustang được phát triển dựa trên chiếc Ford Mustang đời 2018 nhưng có ngoại hình nâng cấp thêm sợi carbon ở các chi tiết như cánh lướt gió phía trước, nẹp sườn hay cả cánh gió đuôi xe. Ngoài ra, Hennessey Heritage Edition Mustang còn được hãng độ Hennessey Performance trang bị bánh xe hợp kim 20 inch 9 chấu đi kèm là lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 và bên trong là phanh Brembo đã được cải tiến.

Hennessey Heritage Edition Mustang thực ra là 1 chiếc Ford Mustang GT độ lại với việc Hennessey Performance đã "thông nòng" khối động cơ V8, dung tích 5.0 lít nguyên bản của xe để đẩy công suất tối đa lên mức 808 mã lực, tăng 348 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 918 Nm, cao hơn nhiều so với con số 570 Nm nguyên bản.

Chỉ có 19 chiếc Hennessey Heritage Edition Mustang sản xuất trên thế giới

Chỉ có 19 chiếc Hennessey Heritage Edition Mustang sản xuất trên thế giới

Để làm được điều này, nhà độ Hennessey Performance đã giúp cho Hennessey Heritage Edition Mustang có thêm bộ tăng áp 3.0 lít, bộ làm mát không khí mới, bơm nhiên liệu được nâng cấp và hệ thống ống xả bằng thép không gỉ.

Những thay đổi trên đã giúp Hennessey Heritage Edition Mustang chỉ mất khoảng thời gian 3,3 giây để hoàn thành việc đua nước rút từ vị trí xuất phát lên 96 km/h và có tốc độ tối đa trên 322 km/h. Đây là một con số "khủng khiếp" trên mẫu xe thể thao như Ford Mustang đời 2018. Trong một cuộc đua Drag 1/4 miles, mẫu xe độ này chỉ mất ít hơn 10,7 giây để hoàn thành vòng đua của mình với tốc độ cao nhất được ghi nhận là 212 km/h.

Hiện chưa rõ chiếc xe thể thao độ Hennessey Heritage Edition Mustang 2019 đầu tiên về Việt Nam được chào bán với giá ra sao. Chỉ biết rằng, do hãng độ Hennessey giới hạn sản xuất 19 chiếc Heritage Edition Mustang 2019 trên toàn thế giới, nên mức giá khởi điểm đã lên đến 89.950 đô la, tương đương 2,096 tỷ đồng, gấp 4 lần mức giá khởi điểm của Ford Mustang tiêu chuẩn.

 Theo Tin xe