Vũ Đức, 16h39 18/04/2016

Hậu scandal khí thải: Volkswagen giảm giá “sâu”

(Xecuatui.vn) - Volkswagen đang có đợt giảm giá hấp dẫn nhất trên đất Đức nhằm thu hút khách hàng sau khi nhà sản xuất này thừa nhận có sử dụng phần mềm cho phép các phương tiện có thể “qua mặt” những cuộc kiểm tra khí phát thải.

Tạp chí Automobilwoche của Đức cho biết Volkswagen đang nỗ lực phục hồi việc mua bán các xe đã qua sử dụng bằng cách giảm giá đến 1.681 EUR (hơn 1.896 USD) trong tháng 04 và 05/2016 để giành lấy khách hàng đang có ý định mua xe từ các hãng đối thủ khác.

Biểu tượng của Volkswagen trước một đại lý của nhà sản xuất này tại Bochum, Đức.

Tuy vậy, một người phát ngôn của Volkswagen cho biết chiến dịch quảng bá hiện tại trên đất Đức có quy mô ngang bằng với những nhà sản xuất khác. Thêm vào đó, ông cho biết giảm giá là một biện pháp thông thường cho phép nhà sản xuất phản ứng linh hoạt hơn với những đối thủ cạnh tranh.

 Tạp chí Automobilwoche cũng trích dẫn một bức thư gửi cho các đại lý bởi Thomas Zahn, trưởng bộ phận bán hàng và marketing, thừa nhận rằng Volkswagen đã không thể nhanh chóng giành lại sự tin tưởng từ khách hàng như kỳ vọng. “Chúng ta đã không thể đạt được những mục tiêu đề ra ban đầu”, Zahn nói.

Volkswagen lại vừa phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến động cơ trên đất Mỹ.

Thêm vào đó, tạp chí này cũng tiết lộ rằng Manfred Bord, phụ trách mảng đảm bảo chất lượng của Volkswagen, vừa được giao nhiệm vụ giải quyết scandal khí thải của hãng này tại châu Âu. Người phát ngôn của Volkswagen cũng đã chính thức xác nhận thông tin này.

Theo: Reuters.