Mèo, 17h33 10/09/2018

Hát rap xúc phạm BTS, nam sinh Lâm Đồng bị nhà trường xử lý kỉ luật, đăng lên Facebook nhắc nhở toàn trường

(Xecuatui.vn) - Nhà trường đã có hình thức kỉ luật, kiểm điểm nam sinh này sau khi phát hiện em có hành vi xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS trên Youtube qua hình thức hát rap.

Sáng 10-9, ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi nhận được phản ánh về việc học sinh chửi tục trên mạng xã hội bằng nhạc rap, sở này đã có văn bản chỉ đạo Trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tường trình và yêu cầu học sinh phải làm cam kết không tái phạm.

"Học sinh được phép bày tỏ quan điểm cá nhân của mình, tuy nhiên, việc này phải thể hiện trên môi trường văn hóa, tôn trọng chuẩn mực, ứng xử văn hóa; thể hiện tài năng cá nhân vào đúng việc, đúng lúc..." - ông Long nói.

Kiểm điểm học sinh chửi tục bằng nhạc ráp trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Đặng Lâm Quang D. đưa nhạc rap lên mạng xã hội vi phạm văn hóa ứng xử

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết sau khi nắm được thông tin nhà trường đã thông báo với phụ huynh của học sinh để xác minh vụ việc. Em D. thừa nhận chính mình là người đã đăng tải clip đó. Nhà trường cho học sinh D. nghỉ học ngày 6-9 để tường trình.

Ông Chương cho biết: "Đến chiều cùng ngày, phụ huynh, học sinh đến trường nộp bản tường trình, kiểm điểm và cho biết đã gỡ bỏ video clip đó trên trang YouTube và trang Facebook cá nhân của mình và cam kết không tái phạm. Đến ngày 7-9, em D. đã trở lại lớp học bình thường".

Kiểm điểm học sinh chửi tục bằng nhạc ráp trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Nguồn: Kenh14