Anh Quỳnh, 22h02 11/06/2016

Gợi ý những cách để hạn chế và khắc phục tình trạng quên chìa khóa trong xe

(Xecuatui.vn) - Rất nhiều người thường để quên chìa khóa trong xe gây ra những rắc rối không đáng có mỗi khi cần sử dụng xe. Làm sao để có thể hạn chế và khắc phục tình trạng quên chìa khóa trong xe là mong muốn của rất nhiều người.

Luôn luôn giữ chìa khóa bên người

Tạo thói quen mang chìa khóa trong người để tránh tình trạng quên trong xe.

Việc để quên chìa khóa trong xe khi bạn đi ra ngoài sẽ dẫn tới rất nhiều hệ lụy không mong muốn. Tuy nhiên trong thực tế thì đây lại là tình trạng thường xuyên xảy ra. Đối với những người có tính cẩn thận họ luôn để chìa khóa trong ví hoặc trong túi của mình chứ ít khi cầm trên tay khi đi ra khỏi xe để tránh việc rơi hay để quên ở đâu đó.

Một cách có thể giúp bạn hạn chế quên chìa khóa là hãy sử dụng phụ kiện đeo chìa khóa thật sặc sỡ, dễ gây chú ý bạn sẽ chú tâm tới nó hơn và tình trạng lãng quên nó ở một nơi nào đó sẽ giảm xuống đáng kể.

Sử dụng nút bấm thông minh để khóa cửa xe

Nếu bạn muốn rơi vào tình trạng để quên chìa khóa trong xe và không thể vào xe lấy chìa khóa ra được thì sử dụng nút bấm thông minh trên chìa khóa để khóa cửa là lựa chọn không tồi. Sử dụng nút bấm trên chìa khóa thông minh bạn sẽ không thể thực hiện nếu không cầm theo chìa khóa và đây là cách để nhắc nhở bạn mang theo chìa khóa mỗi khi ra ngoài.

Chú ý thay pin cho chìa khóa thông minh

Chú ý kiểm tra để thay pin chìa khóa khi cần thiết.

Nếu bạn không muốn quá trình sử dụng chìa khóa thông minh của mình bị gián đoạn hãy luôn chú ý tới việc thay pin cho chúng. Bạn sẽ rất dễ dàng có thể mua pin chìa khóa thông minh ở những cửa hàng linh kiện ô tô mà bạn biết để thay thế cho pin đã hết để không làm cản trở quá trình sử dụng.

Luôn có chìa khóa dự phòng

Nếu bạn không muốn gặp phải những rắc rối khi không may quên chìa khóa trong xe thì cần đảm bảo luôn có chìa khó dự phòng để lấy ra sử dụng mỗi khi cần. Làm thêm khóa dự phòng sẽ giúp bạn không gặp những phiến toái nếu để quên chìa khóa trong xe.

Tùy thuộc vào loại khóa ở chiếc xe của bạn mà cần lựa chọn địa điểm làm khóa khác nhau với chi phí khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành làm khóa để có được cho mình quá trình tiến hành làm khóa dự phòng nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Hãy để chìa khóa dự phòng ở một nơi kín đáo, dễ nhớ và dễ lấy để bạn có thể dễ dàng lấy ra sử dụng mỗi khi cần.

Đăng ký OnStar

Đăng ký On Star cũng là một cách hữu ích để bạn khắc phục tình trạng quên chìa khóa trong xe. Đây là dịch vụ cung cấp những hệ thống hỗ trợ như dịch vụ khẩn cấp, bảo mật và định vị, khả năng tự mở khóa xe từ xa thông qua nhà điều hành,… Đây sẽ là dịch vụ hữu ích đối với bất kỳ ai sử dụng ô tô.

Đăng ý OnStar cũng giúp ích cho bạn mỗi khi quên chìa khóa.

Nên tham gia câu lạc bộ ô tô

ở những câu lạc bộ ô tô luôn có những dịch vụ tiện ích được cung cấp tới cho các thành viên. Tham gia các câu lạc bộ đó cũng là gợi ý hữu ích cho bạn. Và ở rất nhiều câu lạc bộ còn có dịch vụ mở khóa miễn phí cho các thành viên. Bạn chỉ cần một cuộc gọi khi cần là sẽ có người tới tận nơi mở khóa cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Luôn có số điện thoại của thợ mở khóa

Để tránh những cản trở không mong muốn nếu bạn để quên chìa khóa trong xe hãy luôn lưu số điện thoại của thợ mở khóa trong điện thoại của mình. Nếu không may để quên chìa khóa trong ô tô, chỉ một cuộc gọi bạn sẽ được mở khóa nhanh chóng với một khoản chi phí nhất định.

Loading...