Anh Quỳnh, 16h37 25/03/2016

Giải thưởng xe của thế giới 2016 đã thuộc về Mazda MX-5

(Xecuatui.vn) - Vượt qua hàng chục đối thủ năng ký thương hiệu xe hơi danh tiêng của Nhật – Mazda đã nhận được giải thưởng xe của thế giới năm 2016.

Chiếc xe của Mazda vinh dự được nhận giải thưởng này chính là Mazda MX-5. Để được vinh danh lần này Mazda MX-5 đã phải vượt qua tới 22 mẫu xe khác nhau trên thế giới của nhiều hãng nổi tiếng từ vòng loại. Từ 23 mẫu xe này ban tổ chức lựa chọn ra 10 mẫu xe xuất sắc nhất để lựa chọn tiếp ra 3 chiếc xe danh giá cuối cùng.

Giải thưởng xe của thế giới 2016 thuộc về Mazda MX-5.

Trong danh sách 3 chiếc xe cuối cùng còn lại, ngoài Mazda MX-5 còn có sự góp mặt của Mercedes-Benz GLC và Audi A4. Ngoài danh hiệu xe của thế giới 2016 thì chiếc Mazda MX-5 còn nhận được giải thưởng Xe có thiết kế đẹp nhất 2016.

Đối thủ nặng ký của Mazda MX-5 chính là Audi A4 dù không nhận được giải thưởng chính danh giá nhưng Audi vẫn có đại diện nhận được giải thưởng phụ trong cuộc bình chọn này. Với giải thưởng Xe hiệu suất cao tốt nhất thuộc về Audi R8 Coupe cũng chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của Audi trong lĩnh vực xe.

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký Mazda MX-5 đã dành được giải thưởng uy tín này.

Ngoài ra còn có một vài giải thưởng phụ khác nữa trong khuôn khổ bình chọn. Đó là giải thưởng Xe sang của năm được trao cho BMW 7 Series thế hệ mới, Xe xanh của năm dành cho Toyota Mirai. Dù chỉ là giải thưởng phụ nhưng những mẫu xe này đã phải vượt qua rất nhiều đối thủ ngang tầm của Chevrolet, Toyota, hay Audi,…

Giải thưởng xe của thế giới là một giải thường uy tín được tổ chức thường niên hàng năm. Đây là năm thứ 10 chương trình được hợp tác giữa “World Car” và New York Auto Show để vinh danh những mẫu xe chất lượng của các hãng xe uy tín trên thế giới.

Nhiều giải thưởng phụ cũng xác định được chủ nhân.

Những chiếc xe được tham dự vào cuộc đua giành giải thưởng này cần đạt được những tiêu chí nhất định mà ban tổ chức đưa ra. Đó là chiếc xe phải được bán ở ít nhất hai châu lục trong thời gian 01/01/2015 đến hết 31/05/2016. Với hội đồng giám khảo là 73 nhà báo chuyên về ô tô từ 23 quốc gia trên toàn thế giới có thể thấy được tầm cỡ của giải thưởng “World Car of the Year”. Và năm 2016 này, Mazda MX-5 đã là mẫu xe ấn tượng được vinh danh.Giai thuong xe cua nam 2016