, 14h54 31/01/2019

Gia đình nghèo "tá hỏa" khi biết mình đang đứng tên 3 chiếc xe sang mà cả đời họ chưa từng nhìn thấy

(Xecuatui.vn) - Gia đình đang sống trong một con ngõ hẹp đến mức ô tô không đi vào được này còn nợ tiền thuế của 1 trong 3 chiếc xe sang vốn chẳng phải của mình.

Một gia đình ở Tamansari thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia, đã trở thành nạn nhân của hành vi ăn cắp danh tính. Mới đây, gia đình này đã "tá hỏa" khi biết mình đang đứng tên 3 chiếc xe sang đắt tiền mà cả đời họ chưa từng nhìn thấy. Không dừng ở đó, gia đình này còn nợ tiền thuế của một trong 3 chiếc xe sang vốn không phải của mình.

Sống ở một con ngõ hẹp đến mức ô tô không đi vào được, gia đình này chỉ biết sự việc sau khi Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java (Samsat) và Cục thuế Jakarta (BPRD) đến nhà họ để thu số tiền thuế trễ hạn thanh toán.

Trên giấy tờ, ông Abdul Manaf, 64 tuổi và là chủ gia đình, đứng tên chiếc xe sang Mercedes-Benz. Trong khi đó, vợ ông là chủ nhân trên giấy tờ của một chiếc Toyota Harrier. Zulkifly, con trai của ông Abdul, đứng tên một chiếc xe siêu sang Bentley Continental GT vốn đã nợ số tiền thuế lên đến 108 triệu Rupiah (khoảng 177,3 triệu đồng) từ ngày 30/9/2018.

Một cặp đôi xem xét 2 chiếc <a class=Rolls-Royce và Lamborghini Aventador đỗ bên ngoài khu dân cư Green Andara ở Pangkalan Jati, phía Nam Jakarta, Indonesia" data-height="520" data-width="780" />

Một cặp đôi xem xét 2 chiếc Rolls-Royce và Lamborghini Aventador đỗ bên ngoài khu dân cư Green Andara ở Pangkalan Jati, phía Nam Jakarta, Indonesia. Ảnh minh họa

Cả gia đình ông Abdul khẳng định không hề biết gì về 3 chiếc ô tô này. "Tôi rất sốc. Tôi làm gì có tiền để mua những chiếc xe sang trọng như thế trong khi nhà tôi thì nhỏ", ông Abdul nói với phóng viên.

Ông Abdul cho rằng gia đình mình là nạn nhân của hành vi ăn cắp danh tính. Theo Abdul, cách đây 2 năm, đã có một người lạ đề nghị đổi một vài món hàng cần thiết lấy bản copy thẻ căn cước của các gia đình trong khu vực ông sinh sống. Lúc đó, người đàn ông lạ mặt này không hề nói gì với ông Abdul về việc mua những chiếc ô tô.

"Ban đầu, hắn ta nói sẽ mua cho tôi những món hàng cần thiết nếu tôi đưa cho hắn ta bản copy thẻ căn cước của tôi. Cuối cùng, hắn ta chỉ đưa cho tôi số tiền 125.000 Rupiah", ông Abdul kể.

Sau quá trình điều tra, các nhân viên của Samsat đã yêu cầu gia đình ông Abdul phong tỏa quyền sở hữu những chiếc xe sang này. Mục đích của việc làm này là để chủ nhân thực sự của 3 chiếc xe sang phải trả chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu.

Anh Ilham Firdaus, 23 tuổi và là một cư dân khác tại Tamansari, cũng rơi vào trường hợp tương tự. Trên giấy tờ, anh Ilham là chủ nhân của một chiếc siêu xe Ferrari và cũng nợ số tiền thuế 69,4 triệu Rupiah (khoảng 114 triệu đồng) trong thời gian 1 năm.

Tương tự gia đình ông Abdul, anh Ilham cũng sống trong một ngõ hẹp. Tuy nhiên, khác với gia đình ông Abdul, anh Ilham kể là mình đã bị mất thẻ căn cước. Anh cho rằng danh tính của mình đã bị kẻ nào đó sử dụng bất hợp pháp để mua chiếc siêu xe Ferrari.

Trước đó, chị Aliyah cùng chồng là anh Andi, cư dân tại Grogol Petamburan của tỉnh Tây Java, đã bị một người sếp sử dụng danh tính để mua cặp đôi xe sang Jaguar và Porsche Cayman. Trong đó, chiếc Porsche Cayman đi kèm số tiền nợ thuế 28,2 triệu Rupiah (khoảng 46 triệu đồng).

Ông Syafruddin, giám đốc BPRD, khẳng định sẽ phối hợp với cảnh sát Jakarta để điều tra những sự việc kể trên.

Theo Tin xe