Đỗ Hương , 17h03 12/06/2018

Ghé thăm 17 bảo tàng siêu kì quái, những ai đầu óc đen tối nhớ coi đến cái cuối cùng

(Xecuatui.vn) - Trong suy nghĩ của nhiều người, bảo tồn phải là nơi mang tính thiêng liêng và nghiêm trang nhưng khi “ghé thăm” những bảo tồn dưới đây, các bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc đấy.

1. Bảo tồn vòi nước Bắc Kinh, Trung Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Bảo tồn vòi nước ở Bắc Kinh, Trung Quốc, được xây dựng trên một đường ống nước ở trung tâm thủ đô. Bảo tồn hiện trưng bày khoảng 130 mẫu vật gồm đủ loại vòi nước, phiếu giảm giá tiền nước,… từ cổ chí kim. Đây cũng là nơi sở hữu mô hình hệ thống nước ngầm từng được xây dựng để cung ứng cho Tử Cấm Thành. Tuy nhiên, khách du lịch không nên dại dột uống nước từ những chiếc vòi này, trừ khi chúng được đun sôi và tẩy trùng kỹ lưỡng.

2. Bảo tồn nghệ thuật thảm họa, bang Massachusetts, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Không sai, Massachusetts (Mỹ) có một viện bảo tồn trưng bày hơn 600 tác phẩm nghệ thuật xấu xí nhất từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tồn tranh xấu nằm trong một căn hầm cũ ở thị trấn Dedham và chỉ gật đầu những thứ không ai muốn giữ. Khách du lịch đến thăm bảo tồn đừng quên bỏ dở tranh ảnh “Lucy giữa đồng hoa”, miêu tả một cụ bà đang đung đưa bên những cành hoa.

3. Bảo tồn tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Avanos, một thị trấn nhỏ ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, đã nổi tiếng từ thời cổ đại bởi sản phẩm gốm sứ tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trấn đã trở nên nổi tiếng vì một lí do khác, đó là bảo tồn tóc Avanos. Bảo tồn tóc là nơi trưng bày mẫu tóc của hơn 16.000 phụ nữ, cùng tên, tuổi và địa chỉ của họ. Bảo tồnthuộc sở hữu của ông Chez Galip, một nghệ nhân gốm, và được trưng bày trong một căn hầm thuộc studio của ông. 

4. Bảo tồn nghệ thuật thảm họa, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

bestie nhung bao tang ki la

Bạn không nghe nhầm đâu, có hẳn một bảo tồn dành để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật thảm họa. Ở đây trưng bày không ít tác phẩm kì quái, nguệch ngoạc, nhưng nếu là người thích nghệ thuật có khi các bạn sẽ thích thú đấy.

5. Bảo tồn Siriraj, Thái Lan

bestie nhung bao tang ki la

Được gọi một cách “trìu mến” là bảo tồn của tử vongbảo tồn y khoa Siriraj là nơi mà chúng ta nên suy nghĩ trước xem có nên đến thăm hay không. Khi đến đây, bạn cũng có thể sẽ bị S.o.c khi nhìn thấy những hình ảnh về các cơ quan trong cơ thể mình. Thậm chí, bạn cũng có thể hiểu rằng phổi của mình sẽ trông như thế nào nếu bị một kẻ tâm thầm tấn công dữ dội và đâm nhiều phát kiên tục. Một vài triển lãm sẽ xem thấy hình ảnh thật của khối óc người, hoặc những chiếc đầu lâu với phần xương sọ bị đạn bắn thủng.

6. Bảo tồn dưới nước Cancun, Mexico

bestie nhung bao tang ki la

Nếu bạn cảm nhận thấy chán phải tắm biển, hãy đi lặn để ngắm nhìn bảo tồn dưới nước này. Bảo tồn có hơn 500 công trình nghệ thuật khác nhau, đa số các tác phẩm đều có ý nghĩa về môi trường và hòa bình.

7. Bảo tồn trưng bày rối Vent Haven, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

bestie nhung bao tang ki la

Những con rối với đủ hình dạng và kích thước được trưng bày tại đây. Nằm ở Fort Mitchell, Kentucky, bảo tồnsẽ mừng đón bạn với một bộ thu thập các búp bê rối, có một số búp bê còn có tuổi đời hơn 100 năm. Nếu ai đó đã xem phim Dead Silence thì sẽ chết khiếp.

8. Bảo tồn mì ăn liền, Nhật Bản

bestie nhung bao tang ki la

Một ly mì ăn liền sẽ cứu đói bạn, nhưng nếu đi thăm cả một bảo tồn mì ăn liền thì sẽ rất ngán ngẩm đấy. Vàobảo tồn các bạn sẽ đi qua nhiều dãy hành lang có mì ăn liền trôi lềnh bềnh bên phía ngoài. Và thú vị nhất là sẽ có ngay một ly mì ăn liền sau khi tham quan xong.

9. Bảo tồn ma cà rồng, Pháp

bestie nhung bao tang ki la

Một bộ thu thập giấy phép về những câu truyện ma quái, những mẫu tượng và các chủ đề khác sẽ mở ra thế giới của ma cà rồng ở Paris cho chính bản thân.

10. Bảo tồn giải phẫu học Plastinarium, Đức

bestie nhung bao tang ki la

Nếu bạn bỏ dở các lớp giải phẫu hoặc sinh học tại trường, hãy ghé thăm bảo tồn Plastinarium ở Đức. Nơi đây có tất cả những cơ quan cơ thể người. Ngoài ra cũng có của nhiều loài động vật được bảo vệ cảnh giác. Những chủ đề của triển lãm sẽ được thay đổi và liên quan đến giải phẫu học. Nếu giờ sinh học quá buồn ngủ thì hãy đến thăm bảo tồn này nhé.

11. Bảo tồn chú hề, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Bảo tồn có một bộ thu thập các chú hề qua nhiều giai đoạn, và nếu không có chứng sợ chú hề thì đây là nơi thú vị để tham quan đấy

12. Bảo tồn nhà vệ sinh, Hàn Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Một bảo tồn triển lãm trần trụi việc đi vệ sinh của bạn, nếu không phải là người quá nghiêm túc thì bảo tồn này là điểm tham quan cực hài hước ở Hàn.

13. Bảo tồn Dây thép Barns, Hoa Kỳ

Bạn đã khi nào nghĩ những sợi thép gai có một ngày sẽ được trưng bày ở bảo tồn chưa?

bestie nhung bao tang ki la

bestie nhung bao tang ki la

14. Bảo tồn thỏ, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Các bạn sẽ nhìn thấy hơn 34.000 đồ chơi thỏ và một sở thú thỏ tại bảo tồn này. Nó mở cửa 365 ngày và giữ kỷ lục thế giới Guinness cho bộ thu thập thỏ lớn nhất thế giới.

15. Bảo tồn D.u.o.n.g V.a.t, Iceland

Ghé thăm 17 bảo tàng siêu kì quái trên thế giới

Bảo tồn “của quý” ở Iceland là nơi tốt nhất trên thế giới để tìm hiểu về cơ quan sinh dục nam. Trên trang chủ của mình, chủ nhân của bảo tồn miêu tả đây là nơi “sở hữu bộ thu thập của quý lớn nhất trên thế giới”, từ mẫu vật nhỏ nhất của chuột hamster (2 milimet) đến các “cơ quan” khổng lồ của cá voi (1,7 mét). Bảo tồn đã nhận được “của quý” đầu tiên từ một người đàn ông Iceland 95 tuổi vào năm 2011.

16. Bảo tồn đánh lừa thị giác, Hàn Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Một trong những nơi lý tưởng nhất và cũng “mát mẻ” nhất trên thế giới nằm ở Seoul, Hàn Quốc. Các mẫu tượng gợi cảm này nằm khắp bảo tồn, và bạn chỉ cần có đến xem thôi.

17. Bảo tồn tình yêu, Hàn Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Bảo tồn này không chVà cảnh giác nếu bạn là dân FA nha, vô đây rồi chịu không nổi đâu. Ai nghiêm túc quá cũng không nên vô đây, chỉ dành cho những đầu óc đen tối thôi.

Người nào cũng có những sở thích kì quái và các bảo tồn này có thể thỏa mãn sự tò mò của những người cùng chung trí tưởng tượng. Bạn đã đi được từng nào trong những địa điểm này rồi?

Nguồn: bestie